TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH.

       Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2019 và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) do Trung ương Đoàn phát động, Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào thiết thực nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, lý tưởng sống cao đẹp cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tiến bộ.

 

            Hoạt động đầu tiên phải kể đến là Giải bóng đá chào mừng 26/3. Giải đấu diễn ra ngay từ đầu tháng 3 và kết thúc bằng trận chung kết giữa 2 CĐ 12A và 12B vào ngày 22/3. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe; khơi dậy các phong trào hoạt động thể dục thể thao trong và ngoài nhà trường. Kết quả, Ban tổ chức trao giải Nhất cho CĐ 12B, Nhì cho CĐ 12A, đồng giải Ba cho CĐ 10E và 12K.

            Hoạt động ý nghĩa tiếp theo là sáng ngày 16/3/2019, sau Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm, BCH Đoàn trường đã tổ chức kết nạp 74 học sinh ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

           Cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng, chiều ngày 19/3/2019, với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hơn 600 ĐVTN trong toàn trường đã tham gia lao động thu gom, phát quang cây cỏ xung quanh, làm vệ sinh môi trường trong khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm. Hoạt động có ý nghĩa trên đã góp phần giáo dục, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ ngày nay với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Sáng ngày 26/3/2019, trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước đón chào ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, BCH Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, tuyên dương học sinh 3 tốt, chung kết hội thi văn nghệ nhảy Flashmos "Sức trẻ Lê Hữu Trác".

             Đến dự lễ mít tinh có đồng chí Hà Huy Tài - Phó Ban phong trào Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện Đoàn cùng với BGH và gần 1000 ĐVTN nhà trường.

            Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh nhà trường cùng các thầy cô giáo thực tập biểu diễn.

            Cũng tại lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Đình Dũng - Bí thư Đoàn trường đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đóng góp không nhỏ của các thế hệ đoàn viên trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; biểu dương những thành tích đã đạt được của các đoàn viên, thanh niên Trường THPT Lê Hữu Trác trong học tập, rèn luyện đạo đức, cũng như trong quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thầy giáo Trần Xuân Yên - đại diện Đảng ủy, BGH nhà trường gửi lời chúc tốt đẹp đến các đoàn viên, thanh niên toàn trường và bày tỏ mong muốn các em tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để xứng đáng là người đoàn viên ưu tú, góp phần cho sự phát triển của Nhà trường, của đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

            Tiếp đến là những tiết mục văn nghệ mang màu sắc và khát vọng tuổi trẻ - Tuyên dương học sinh "3 tốt", chung kết Hội thi văn nghệ nhảy Flashmob "Sức trẻ Lê Hữu Trác". Các chi đoàn đã cống hiến cho khán giải những tiết mục hết sức đặc sắc, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng người xem. Kết quả: Giải Nhất - CĐ 10A; Nhì - CĐ 11C, 10B; Ba - CĐ 11B, 10E, 10I; Giải KK: CĐ 11A, 11K, 11H.

           Có thể nói, những hoạt động chào mừng tháng Thanh niên vừa để lại những ấn tượng sâu sắc trong mỗi bạn ĐVTN từ đó góp phần giáo dục ý thức phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những ĐVTN gương mẫu, năng động trong mọi lĩnh vực và đóng góp sức trẻ - trí tuệ xung kích, nhiệt huyết của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

            Sau đây là một số hình ảnh hoạt động:

Chung kết giải bóng đá nam học sinh

Lễ kết nạp Đoàn viên tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm

Lao động tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm

Văn nghệ chào mừng

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm 88 năm thành lập ĐTNCS HCM

Trao học bổng cho những ĐVTN vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện

Trao giải Chung kết Hội thi văn nghệ

Ban truyền thông

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều