Trường THPT Lê Hữu Trác tổ chức thành công Ngoại khoá “RUNG CHUÔNG VÀNG"

      Hòa trong không khí náo nức chào mừng, hướng về hai ngày lễ trọng đại trong tháng 11 là lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 50 năm ngày thành lập trường, thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, chiều ngày 29/10/2022 tổ Toán –Tin đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Rung chuông vàng” với chủ đề “Toán –Tin và cuộc sông”.

       Đây thực sự là một sân chơi bổ ích, lý thú, hấp dẫn, không chỉ giúp các em củng cố một số kiến thức về hai môn học Toán -Tin mà còn thấy được mối liên hệ, sự ứng dụng kiến thức của các bộ môn đó vào cuộc sống, hướng đến mục tiêu "xây dựng nền giáo dục mở, thực học, thực nghiệm", "Mang cuộc sống vào bài học - Đưa bài học vào cuộc sống" của chương trình giáo dục mới. Qua buổi ngoại khóa các em thấy rằng Toán- Tin không còn là những môn học với những con số, hình vẽ khô cứng trên giấy hay những tệp, thư mục, lập trình phức tạp, cần vận dụng nhiều tư duy logic mà đôi khi gần gũi, thiết thực ngay trong cuộc sống. Hoạt động này còn giúp các em tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp đồng thời góp phần đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh đáp ứng yêu cầu việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.
      Về tham dự chương trình ngoại khóa có các thầy cô trong BGH, toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường. Dưới sự dẫn dắt của 02 MC, em Lê Thị Phương Thảo và thầy Trần Xuân Hải, ngay từ những phút giây đầu tiên chương trình đã cuốn hút được sự chú ý của mợi người và số học sinh trên sàn thi đấu thay đổi liên tục sau mỗi câu hỏi và các đáp án được nêu ra. 
     Góp phần không nhỏ đến sự thành công của cuộc thi, tạo không khí sôi nổi, vui vẻ, hứng thú và hồi hộp là sự hết mình, cố găng, khéo léo của các thầy cô trong phần Cứu trợ: Thầy Hà Anh Tuấn, thầy Phạm Đình Diện, cô Văn Thị Mai Hoa, cô Nguyễn Thị Thương Hoài. Các thầy cô đã tăng thêm một cơ hội cuối cùng quay lại sàn thi đấu cho các bạn đã có sự lựa chọn thiếu chính xác trước đó.
      Bên cạnh đó, ban tổ chức dành riêng gói câu hỏi gồm 10 câu cho khán giả, tạo cơ hội cho các bạn ngồi dưới cũng được tham gia vào cuộc thi và nhận những phần quà giá trị.  Rất nhiều cánh tay được giơ lên đủ thấy sự hứng thú của các em với môn học luôn được xem là khó, cần nhiều sự thông minh. 
      Sau câu hỏi thứ 18, trên sàn thi đấu còn duy nhất một thí sinh là em Phan Nhật Minh và cuối cùng, bằng trí thông minh, nhanh nhẹn và sự quyết đoán của một học sinh giỏi Toán, em đã vượt qua hai câu hỏi cuối cùng một cách ngoạn mục, chiến thắng chung cuộc và vinh dự là thí sinh được Rung chuông vàng, hồi chuông đầy tự hào.
      Kết thúc buổi ngoại khóa, thầy Phan Sỹ Châu - Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng thầy Nguyễn Văn Hùng - Tổ trưởng tổ Toán -Tin đã trao giải Nhất cuộc thi cho em Phan Nhật Minh - HS lớp 12A.
      Buổi ngoại khóa thực sự đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học.

      Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa: 

 

Các tiết mục văn nghệ mở đầu Chương trình do học sinh nhà trường biểu diễn

Phần thi "Rung chuông vàng"

Phần thi dành cho khán giả

Trao giải Nhất cho em Phan Nhật Minh - Học sinh lớp 12A

Ban truyền thông nhà trường

Tác giả: Trường THPT Lê Hữu Trác
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 238
Tháng 02 : 287
Năm 2023 : 1.077