TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ PHÒNG NGỪA TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC VÀ TUYÊN TRUYỀN LUẬT BẦU CỬ

            Thực hiện Kế hoạch số 570/KH-SGDĐT- CTTT, ngày 8/4/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh năm 2021. Sáng ngày 26/04/2021, trong tiết chào cờ, được sự đồng ý của BGH, Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác phối hợp cùng nhóm Thể dục đã tổ chức buổi Ngoại khóa" phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh" năm học 2020 - 2021.

        

         Đây là một trong những hoạt động giáo dục ngoại khóa thiết thực, hữu ích, cần thiết và thu hút được sự quan tâm của các em học sinh và các thầy cô giáo trong trường. Thầy giáo Trần Hải Hòa - Tổ phó phụ trách bộ môn Thể dục - Quốc phòng an ninh đã cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về cách phòng tránh và xử lí tai nạn đuối nước nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng về phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh. Ngoài các kiến thức, kỹ năng được trang bị trực tiếp tại buổi ngoại khóa, trong tháng 4/2021, BCH Đoàn trường cũng đã phối hợp với giáo viên chủ nhiệm các lớp học tổ chức tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về công tác phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong giờ sinh hoạt lớp hàng tuần. Cảnh báo các nơi ao, hồ, sông suối, đập thủy điện, dòng xả lũ có nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn đuối nước cho học sinh. Đây là lần thứ 2 trong năm học 2020-2021 nhà trường tổ chức ngoại khóa về nội dung giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước. (Lần thứ nhất tổ chức ngay trong tuần lễ hoạt động đầu năm học) 

         Cũng tại buổi ngoại khóa, thầy giáo Phan Sỹ Châu - Bí thư BCH Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cho toàn thể bộ cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, từ đó nâng cao hiểu biết, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân./.

Ban Truyền thông nhà trường

Sau đây là một số hình ảnh cảu hoạt động:

                                    Thầy Trần Hải Hòa đã thị phạm kĩ thuật cứu đuối nước 

                                                               Lồng ghép hoạt động tuyên truyền trong các tiết sinh hoạt lớp

    Thầy giáo Phan Sỹ Châu - Bí thư BCH Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều