TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA: THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA SỬ DỤNG MẠNG XÃ HỘI.

Chiều 22/12/2020, Tổ Sử - Địa - GDCD phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình ngoại khóa "Thanh niên với văn hóa sử dụng mạng xã hội ". Tham dự chương trình có BGH,  các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường. Chương trình được thiết kế là một cuộc thi với 3 đội đến từ 3 khối 10,11,12 với 3 tên gọi lần lượt là "Tech Warrious - A.I - 4.0". Các đội lần lượt trải qua 3 phần thi "Màn chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng". Qua các phần thi, các đội chơi đã mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc, đặc biệt là những tiểu phẩm trong phần thi ở màn chào hỏi và phần thi tài năng ngoài những thông điệp sâu sắc mà các đội chơi muốn gửi gắm thì yếu tố hài hước dí dỏm đã tạo nên tính giải trí cao. Phần thi kiến thức tập trung vào Luật An ninh mạng về lý thuyết và các tình huống thực tiễn. Ngoài những phần thi chính giành cho 3 đội chơi, chương trình cũng hấp bởi phần giao lưu khán giả, nhiều phần quà được trao cho khán giả trả lời đúng. Một điểm tạo nên thành công của chương trình ngoại khóa này đó là sự đóng góp của nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các bạn học sinh và câu lạc bộ nhảy trong nhà trường. Kết thúc cuộc thi, giải Nhất thuộc về đội 4.0, Nhì thuộc về đội A.I,  đội còn lại giành giải 3.

Buổi ngoại khóa được chuẩn bị chu đáo, thiết kế chương trình phù hợp vừa mang tính truyền tải kiến thức về Luật An ninh mạng, tuyên truyền giáo dục ý thức trách nhiệm cho học sinh khi tham gia sử dụng mạng xã hội, cảnh báo những hệ lụy nếu sử dụng mạng xã hội không đúng cách, vi phạm Luật An ninh mạng. Đồng thời buổi ngoại khóa cũng tạo ra cơ hội cho học sinh những trải nghiệm, tạo ra một sân chơi tích cực để thể hiện tài năng sáng tạo, những khoảnh khắc giải trí trong môi trường lành mạnh và an toàn. /.

Ban Truyền thông nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh