TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ HƯỚNG NGHIỆP

         Sáng 5/4/2021, Trường THPT Lê Hữu Trác tổ chức ngoại khóa chủ đề hướng nghiệp. Buổi ngoại khóa gồm 2 phần chính: Phần 01: Tiểu phẩm "When  I am 18 - Giving active on the future jop"  do CLB Tiếng Anh nhà trường thực hiện.

Một  cảnh trong tiểu phẩm "WHen I am 18- Giving active on the future job "

Ở phần này, thông qua một tiểu phẩm được xây dựng bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt với diễn xuất vừa hài hước dí dỏm vừa rất duyên giáng của dàn "diễn viên" không chuyên các em trong CLB đã tuyền trải được nhiều thông điệp hình dung sự đa dạng hóa nghề nghiệp về những định hướng cho tương lai ở tuổi 18. 

              Cảnh cuối của tiểu phẩm

Phần 02: Học sinh được nghe Thạc sỹ Tâm lý - Nguyễn Thị Hương Giang - Giảng viên ĐH Hà Tĩnh chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về thực trạng việc chọn nghề của HS tốt nghiệp THPT hiện nay và tư vấn hướng chọn nghề trong tương lai cho học sinh.

   Thạc sỹ Tâm lý  Nguyễn Thị Hương Giang đang tư vấn hướng nghiệp. 

 Định hướng nghề nghiệp là một nội dung quan trọng trong giáo dục tại các trường phổ thông, nhất là cấp THPT. Phần lớn học sinh nông thôn đang rất hoang mang trong việc lựa chọn nghề nghiệp.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa 

Buổi ngoại khóa sáng nay đã cho học sinh nhiều kiến thức chuyên sâu, nâng cao nhận thức về định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai thật sự bổ ích nhất là đối với học sinh 12 tại thời điểm hiện nay./.

                                                                                                                                                                                 Ban Truyền thông nhà trường

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều