TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH KHỐI 10

           Sáng ngày 8/4/2018, nhóm Lịch sử trường THPT Lê Hữu Trác phối hợp cùng BGH, BCH Đoàn trường tổ chức hoạt động học tập, trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc - huyện Can Lộc) và Khu tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ Lý Tự Trọng (thôn Tân Long - xã Việt Xuyên - huyện Thạch Hà).

       

      Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện theo Hướng dẫn Số 73/HD- BGDĐT- BVHTTDL của liên bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ VHTTDL ngày 16/1/2013 về Hướng dẫn sử dụng di sản văn hóa trong dạy học ở trường phổ thông, trung tâm GDTX.

      Tham gia buổi hoạt động dạy học gồm các giáo viên bộ môn Lịch sử, Đại diện BGH, BCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm lớp và 110 em học sinh khối 10.

       Tại Ngã ba Đồng Lộc đoàn học sinh nhà trường đã được xem phim tư liệu, tham quan mô hình động tái diễn những trận đánh ác liệt tại đây, dâng hương tại Khu tưởng niệm TNXP và phần mộ 10 cô gái. Tiếp tục hành trình, đoàn đã tham quan, thắp hương tại Khu lưu niệm và phần mộ anh hùng Lí Tự Trọng (Thạch Hà). Tại các địa danh này, các thầy cô giáo, hướng dẫn viên đã cung cấp thêm cho các em những hiểu biết về các nhân vật lịch sử, sự hy sinh anh dũng và những câu nói bất hủ còn mãi với thời gian, đoàn trường đã tổ chức nhiều trò chơi có tính giáo dục cao.

Thắp hương tưởng niệm tại khu mộ 10 nữ anh hùng liệt sỹ TNXP Ngã ba Đồng Lộc

 

 

                    Học tập tại Khu di tích AHLS Lý Tự Trọng

       Thông qua buổi học tập tại các di tích lịch sử, các em học sinh hiểu được tội ác của kẻ thù xâm lược cũng như tinh thần yêu nước của người dân Hà Tĩnh nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung trong kháng chiến chống ngoại xâm, hiểu được giá trị hòa bình mà hôm nay chúng ta có được. Qua đây, các em cũng hiểu được sự lãnh đạo của Đảng và vai trò của nhân dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước.

                                                                                    Nguyễn Văn Lâm

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều