Trường THPT Lê Hữu Trác tổ chức chuyên đề: Tuyên truyền, ký cam kết phòng chống tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật về pháo

Hưởng ứng việc thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Thủ thướng Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo, thực hiện Công văn số 2524/SGDĐT-VP ngày 28/12/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo trước và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sáng nay trong buổi chào cờ đầu tiên của năm mới (4.1.2021), Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Công an xã Sơn Châu tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức và tiến hành ký cam kết về phòng chống pháo nổ cho học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các thầy cô giáo và học sinh Nhà trường đã được đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Kháng - Phó Trưởng Công an xã Sơn Châu tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ cũng như cách phân biệt pháo nổ, pháo hoa; hành vi bị cấm và mức xử phạt liên quan đến pháo; tình trạng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo trên địa bàn; kịp thời phát hiện, tố giác, đấu tranh bắt giữ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo.

Cũng tại buổi tuyên truyền, đại diện học sinh của một số chi đoàn đã tiến hành ký cam kết nhằm chấp hành nghiêm chỉnh những nghị định của thủ tướng chính phủ trong việc quản lí, sử dụng pháo nổ dưới sự chứng kiến của công an xã Sơn Châu, BGH nhà trường và GVCN.

Qua buổi tuyên truyền nhằm giúp thầy cô giáo và học sinh Nhà trường nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, tích cực phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các loại tội phạm, tệ nạn xã hội liên quan đến học đường, trang bị và nâng cao kiến thức về phòng chống pháo nổ, đồng thời còn giúp các bạn ĐVTN trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động mọi người tự giác không tham gia vào các hành vi vi phạm pháp luật.

Ban truyền thông nhà trường

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền: