TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CHUNG TAY KHẮC PHỤC HẬU QUẢ LŨ LỤT TẠI MIỀN TRUNG

         Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” với tinh thần “nhường cơm, sẻ áo”, trong những ngày cuối tháng 10 đầu tháng 11 năm 2020, Trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức nhiều hoạt động, việc làm thiết thực ấm áp tình yêu thương, sự sẻ chia với những khó khăn mất mát của đồng bảo miền Trung bị ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề bởi thiên tai lũ lụt.

           

                Ngay sáng ngày 19/10, Đoàn  Thanh niên, Công đoàn nhà trường đã phát động, kêu gọi cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường giành tình cảm, sự ủng hộ giúp đỡ đồng bào miền Trung thân yêu. Kết quả sau 2 ngày phát động đã quyên góp được số tiền là 18.600.000 đồng cùng nhiều hiện vật là sách vở, áo quần. Ngay sau đó, chiều ngày 20/10, mặc dù thời tiết mưa to, đường đi khó khăn nhưng Đoàn hỗ trợ lũ lụt do thầy giáo Trần Trọng Bằng – Phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn cùng các thầy cô giáo đại diện Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn trường và một số cán bộ giáo viên đã vào tận huyện Cẩm Xuyên để trao trực tiếp các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con vùng lũ. 

                Tiếp đến, chiều ngày 3/11, Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức Đội tình nguyện về giúp thôn Trung Thủy, xã Kim Hoa (là một trong những nơi ngập sâu nhất của xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn). Tham gia Đội tình nguyện có thầy giáo Trần Trọng Bằng - Phó hiệu trưởng, thầy giáo Nguyễn Đình Dũng – Bí thư Đoàn trường cùng nhiều thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 70 đoàn viên thanh niên đến từ 25 chi đoàn. Với tinh thần "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sau 1 buổi chiều làm việc tích cực, chủ động, khẩn trương, một khối lượng lớn công việc đã hoàn thành nhanh chóng: hội quán, đường làng ngõ xóm được dọn dẹp sạch sẽ.  

                Cũng vào chiều cùng ngày, 20 chiếc áo ấm mới do cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường gửi tặng cũng đã được trao tận tay các em học sinh trường THPT Hải Lăng (một trong những trường nằm ở vùng tâm lũ của tỉnh Quảng Trị) và nhiều sách vở, áo quần đang tiếp tục được chuyển đến các em học sinh vùng Hướng Hóa – nơi gánh chịu những hậu quả nặng nề của mưa lũ vừa qua.

 

Trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ huyện Cẩm Xuyên

Giúp bà con TP. Hà Tĩnh dọn dẹp sau lũ

 

Lao động tình nguyện tại thôn Trung Thủy - xã Kim Hoa

 

Trao tặng áo ấm cho học sinh trường THPT Hải Lăng (Quảng Trị)

Bài viết: Dung Thủy - Văn Lâm

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều