Trường THPT Lê Hữu Trác thực hiện các hoạt động thiện nguyện trước thềm xuân Tân Sửu - 2021

        Nằm trong chương chình "Xuân gắn kết - Tết yêu thương" năm 2021, chiều 4/2/2021 đại diện BGH, Công Đoàn, BCH Đoàn trường, CBGV trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe và trao 6 suất quà cùng 500 ngàn đồng cho 6 gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước đó, Đoàn trường và GVCN cũng đã trao tại trường 25 suất quà mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho 25 em học sinh  có hoàn cảnh khó khăn ở các lớp.  

       Chương trình " Xuân gắn kết - Tết yêu thương" là một chương trình thiện nguyện thường niên do Công Đoàn và Đoàn trường phát động nhằm kêu gọi sự ủng hộ về vật chất của thầy cô, bạn bè, cựu học sinh, mạnh thường quân đến với những hoàn cảnh học sinh khó khăn trong mỗi dịp tết xuân về. Chương trình năm nay đã huy động được hơn 14 triệu đồng từ thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.

         Ở một chương trình thiện nguyện khác, cựu học sinh Khóa 1998 - 2001 thông qua sự kết nối của Đoàn trường cũng đã đóng góp vào Quỹ học bổng Hải Thượng Lãn Ông 7 triệu đồng với mục đích hướng về những học sinh nghèo. Trong ngày 3/2/2021, Đại diện khóa và BGH cũng đã trao 14 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ học bổng Hải Thượng Lãn Ông được xây dựng cuối năm 2020 với mục tiêu kết nối tấm lòng của các mạnh thường quân, các cựu học sinh, các tổ chức, cá nhân hướng về nhà trường ủng hộ kinh phí để động viên những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khích lệ những em học sinh giỏi đạt kết quả cao trong các kì thi. Quỹ học bổng Hải Thượng Lãn Ông được xây dựng từ nền tảng ban đầu là sự hỗ trợ 60 triệu đồng của cựu học sinh khóa 1997-2000. Trong lần ra mắt đầu tiên, ( 5/10/2020) Ban điều hành đã trao 4 suất quà ( tổng trị giá 3 triệu đồng) cho 4 em học sinh đạt Thủ khoa và Á khoa trong kì thi tuyển sinh vào 10 năm học 2020-2021 và 2 em có tổ hợp xét đại học cao nhất nhì trong kì thi TN THPT năm 2020.

    Như vậy, trong dịp tết năm 2021 này đã có 45 suất quà đến với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. Những món quà này thực sự có ý nghĩa là nguồn động viên tinh thần đối với gia đình các em trong dịp tết đến xuân về.

       Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám Hiệu nhà trường, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các em cựu học sinh đã luôn hướng về nhà trường, cảm ơn Công Đoàn, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa. Cảm ơn thầy cô và các em học sinh đồng lòng sẻ chia yêu thương tới học sinh còn khó khăn của trường mình. Chúc cho tất cả chúng ta luôn dồi dào sức khỏe, luôn may mắn và hạnh phúc. Chúc cho tinh thần thiện nguyện của nhà trường luôn được nối dài và lan tỏa./.

                                                                                                                                   Ban truyền thông nhà trường

Sau đây là một số hình ảnh.


Đại diện BGH, CĐ, ĐT và GVCN trao quà cho HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

BGH và đại diện cựu học sinh khóa 1998-2001 trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 238
Tháng 02 : 289
Năm 2023 : 1.079