Trường THPT Lê Hữu Trác: Thắp thêm ngọn lửa yêu thương trong ngày lạnh giá cuối năm !

Sáng 9/2/2021(28 tết Tân Sửu 2021), đại diện học sinh lớp 12A và GVCN khóa 2010-2013, lớp 12A3 và GVCN khóa 2012-2015, BGH, BCH Đoàn trường, đến tặng gia đình em Võ Tá Ngọc học sinh lớp 11H một chiếc giường cùng chăn, ga, gối, nệm tổng trị giá 5.500.000 đồng và bồn nước trị giá 2 triệu đồng. Tặng em Võ Thị Nam 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng. Cũng dịp này GVCN và đại diện HS lớp 11 H cũng trao 300 ngàn đồng do tập thể lớp 11H giành tặng cho em Võ Tá Ngọc.

Trước đó, ngày 4/2/2021 đại diện BGH, Công Đoàn, BCH Đoàn trường, CBGV tổ chức đến thăm hỏi động viên, chúc sức khỏe và tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường. Sau khi đến thăm nhà em Võ Tá Ngọc học sinh lớp 11H ai nấy đều chạnh lòng bởi gia cảnh của em. Gia đình chỉ có 2 mẹ con, người mẹ gầy yếu, bản thân em Ngọc cũng rất yếu. Học sinh lớp 11 nhưng chỉ nặng khoảng 30 kg, chiều cao chỉ bằng bạn học sinh lớp 7. Gia đình nghèo, hai mẹ con ốm yếu quanh năm, nhà không có nổi chiếc giường nằm phải kê tạm chiếc bàn và ghế cũ được hàng xóm cho để nằm. Không có giếng, cũng không có thùng đựng nước phải xin nhờ nước hàng xóm bơm cho và dự trữ bằng những chiếc chum cũ kỹ.

Những ngày cận Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, Hương Sơn mưa, thời tiết lạnh, đài Khí tượng Thủy văn quốc gia dự báo không khí lạnh đang tràn về, cộng với hiện tượng La Nina. Dự báo về một cái tết rét mướt, cảm thức về một gia đình cậu học trò nghèo không có giường ngủ làm cho thầy cô và các bạn trong BCH Đoàn trường hết sức trăn trở. Rời nhà bạn Ngọc mà lòng nặng trĩu. Thầy Nguyễn Đình Dũng - Bí thư Đoàn trường, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH đã chủ động kết nối với cựu học sinh lớp 12A khóa 2010-2013 do cô Văn Mai Hoa chủ nhiệm tổ chức một cuộc giao lưu bóng đá trong khuôn khổ hẹp giữa CBGV trường và cựu học sinh khóa 2010-2013 để gây quỹ tặng "giường mới cho em", ý tưởng đó đã được các em nhiệt tình hưởng ứng. Cùng chung ý tưởng  giúp đỡ gia đình em Ngọc, thầy giáo Đặng Quốc Hoành kết nối cựu học sinh lớp A3 khóa 2012-2015 góp kinh phí tặng gia đình em Ngọc 1 bồn đựng nước trị giá 2 triệu đồng.

Giữa bộn bề công việc của những ngày cuối năm, có chút mưa, chút lạnh, có mùi hương trầm thơm phảng phất hương vị tết, có người đi ngược về xuôi  sắm tết lại có những cựu học sinh, có thầy cô giáo đến tận nhà học sinh nghèo để giúp đỡ. Ngọn lửa yêu thương một lần nữa thắp lên từ trái tim ấm nóng của các thầy cô và cựu học sinh trường THPT Lê Hữu Trác, xuân này trở nên yêu thương và ấm áp hơn. Trân trọng cảm ơn tấm lòng của thầy cô và các em cựu học sinh, chúc thầy cô và các em đón một năm mới tràn đầy hạnh phúc./.

Ban truyền thông nhà trường

Sau đây là một số hình ảnh

Đại diện học sinh 12A (K2010-2013) lớp A3( K2012-2015)  cùng đại diện BGH, BT Đoàn, GVCN cũ lắp giường và bồn nước tặng gia đình em Võ Tá Ngọc HS 11 H

Thầy cô và cựu học sinh 12A( K 2010-2013), lớp A3 (K 2012-2015) trao quà cho em Võ Thị Nam HS 11 I.