TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC TĂNG CƯỜNG CÁC HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN VÀ PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ĐẾN CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRONG NHÀ TRƯỜNG

              Nhằm tăng cường ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường, ngay từ đầu tháng 11/2019, trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực.

        Hoạt động thứ nhất diễn ra vào chiều ngày 5/11/2019, nhà trường đã tổ chức buổi Tập huấn về công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật do cô giáo Hồ Thị Dung Thủy chủ trì và trực tiếp lên lớp. Tại buổi tập huấn, hơn 65 cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã được tuyên truyền về pháp luật an ninh mạng; các thông tin về công tác phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em.

Tập huấn giáo dục pháp luật cho cán bộ, giáo viên trong cơ quan

         Tiếp theo, sáng ngày 11/11/2019, trong buổi chào cờ đầu tuần Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác phối hợp với Honda Phú Tài Hương Sơn đã tổ chức thành công Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Mở đầu chương trình là “Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”.  Đây là là dịp để tưởng nhớ, thương cảm với những người không may qua đời do tai nạn giao thông, vừa là dịp thể hiện sự chung tay chia sẻ, xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Tiếp theo, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã được các kỹ thuật viên của Công ty Honda Phú Tài trực tiếp tư vấn, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm về lái xe an toàn như: tác dụng, cách lựa chọn và sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách; cách lựa chọn trang phục an toàn khi lái xe; tư thế điều khiển xe máy; dự đoán và phòng tránh nguy hiểm khi tham gia giao thông và một số kỹ thuật cần thiết khác khi điều khiển xe gắn máy, xe điện. Thành công của chương trình không chỉ góp phần nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn từ đó mỗi cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường sẽ chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ mà còn mang tới những thông điệp nhắc nhở mọi người cùng nâng cao ý thức về an toàn giao thông, đảm bảo hạnh phúc cho chính mình, gia đình và cộng đồng xã hội.

Chương trình "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

        Cũng trong chuỗi hoạt động tuyên truyền phổ biến pháp luật, chiều ngày 12/11/2019, Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác tổ chức diễn đàn “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP – NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”. Tại diễn đàn, các em học sinh nhà trường được giao lưu, trao đổi với Ban tư vấn diễn đàn về các nội dung như bạo lực học đường là gì, thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp… 

Diễn đàn “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”.

       Có thể nói với những hoạt động tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật trong thời gian qua tại trường THPT Lê Hữu Trác có ý nghĩa rất thiết thực góp phần vào việc hình thành ý thức, thói quen "Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật" trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. 

 

 

Dung Thủy – Văn Lâm – Khánh Ly

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều