TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC SÔI NỔI TỔ CHỨC CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2018)

Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò trường THPT Lê Hữu Trác ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

Hoạt động thao giảng,  dạy học trải nghiệm

Ngay từ tuần đầu tiên của tháng 11, nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thu hút đông đảo các giáo viên và các em học sinh tham gia hưởng ứng như: hoạt động thao giảng của các thầy cô để trao đổi kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn, tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh. Nhiều thầy cô giáo đã đăng ký thao giảng ở toàn bộ các tổ nhóm chuyên môn, các môn học. Tất cả các bài giảng đều được chuẩn bị một cách công phu, tỉ mỉ, mang lại sự hứng thú và niềm say mê học tập cho các em học sinh. Đây là hoạt động không chỉ mang lại những làn gió mới đầy thích thú cho học sinh mà còn là cơ hội để thầy cô được bồi dưỡng thêm chuyên môn và tình yêu nghề.

Thi Giáo viên dạy giỏi

Cùng với hoạt động thao giảng, thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn không thể thiếu trong các hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày kỉ niệm 20-11. Vào chiều ngày 10/11, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên dự thi vòng lí thuyết. Chiều các ngày 13 và 15/11, tổ chức thi dạy. Đây là dịp để giáo viên tham gia thể hiện năng lực của mình về chuyên môn, nghiệp vụ và cũng là dịp để Ban giám hiệu đánh giá được thực trạng chuyên môn của giáo viên trong trường để có những định hướng và chỉ đạo đúng đắn nhất.

Kết quả 12/12 giáo viên đều được công nhận “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”.

Hội thi văn nghệ

Bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức Hội thi văn nghệ dành cho học sinh. Mỗi chi đoàn tham gia với một tiết mục, cả trường có 25 tiết mục với nhiều thể loại như hát, múa,… Tiết mục nào cũng được các em đầu tư và chuẩn bị công phu. Mỗi tiết mục là một món quà ý nghĩa để các em bày tỏ lòng biết ơn với các thầy cô.

Một điều rất đặc biệt trong hoạt động kỷ niệm 20/11 năm nay của nhà trường là Công đoàn nhà trường đã tổ chức Hội thi văn nghệ dành cho các thầy cô giáo trong nhà trường. Hội thi thực sự như một bữa tiệc âm nhạc với đủ các cung bậc cảm xúc, nhiều tiết mục thuộc các thể loại đơn ca, song ca, tốp ca. Các tiết mục không chỉ là hát múa đơn thuần mà nó mang tính nghệ thuật, qua các tiết mục với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và người giáo viên nhân dân. Qua Hội thi đã thể hiện tài năng, sự sáng tạo, năng động của đội ngũ cán bộ giáo viên trong nhà trường. Nhiều tiết mục được tập luyện, dàn dựng công phu, đa dạng hình thức và trang phục đẹp tạo bầu không khí phấn khởi hào hứng cho các cán bộ, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Kết quả của Hội thi, về phía giáo viên, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tổ Sinh – Thể - Công nghệ; hai giải Nhì cho tổ Toán và tổ Lý – Hóa – Công nghệ; ba giải Ba cho tổ Văn, tổ Sử - Địa – GDCD và tổ Anh – Văn phòng. Về phía học sinh, giải Nhất thuộc về chi đoàn 12C với tiết mục “Liên khúc Người Thầy”; hai giải Nhì thuộc về chi đoàn 12A, 12K với tiết mục “Sen Việt” và “Người lái đò thầm lặng”; hai giải Ba thuộc về chi đoàn 11K, 12I, 10B với các tiết mục “Hello Việt Nam”, “Cô tuyệt vời nhất” và “Hà Tĩnh thẳng hướng tương lai”.

Lễ mít tinh chào mừng Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam

Hoà chung với niềm vui của mọi thế hệ thầy và trò cả nước. Sáng ngày 20/11/2018 cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Lê Hữu Trác đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Nhà trường vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo huyện Hương Sơn, ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các thầy cô giáo nguyên là giáo viên của trường qua các thời kỳ.

Buổi lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô giáo và em học sinh. Sau nghi lễ chào cờ cô giáo Hồ Thị Dung Thủy -  PHT nhà trường đã ôn lại truyền thống 36 năm của ngày nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và ghi nhận sự nỗ lực của các thầy cô giáo vì sự nghiệp trồng người, đồng chí Nguyễn Thành Đồng đại diện lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến các thế hệ thầy, cô giáo đã luôn nỗ lực cống hiến trong sự nghiệp "trồng người" cao quý.

Lễ mít tinh chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là dịp để nhà trường tôn vinh, tri ân những thầy cô giáo, nhân viên là thế hệ đi trước và tổng kết nhiều hoạt động trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của nhà trường.

Cuối buổi lễ kỷ niệm tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã có buổi gặp mặt thân mật với các thế hệ nhà giáo của trường đã nghỉ chế độ. Buổi gặp mặt đã diễn ra hết sức đầm ấm, vui vẻ và để lại nhiều niềm vui, xúc động trong lòng mỗi người.

Buổi Lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường THPT Lê Hữu Trác đã diễn ra thành công và đầy ý nghĩa trong niềm hân hoan phấn khởi với những bó hoa tươi thắm và những nụ cười rạng rỡ của thầy và trò nhà trường.

Sau đây là chuỗi hình ảnh các hoạt động:

Hoạt động thao giảng, trải nghiệm sáng tạo:

Hoạt động trải nghiệm môn Hóa học 

 

Tiết dạy Thao giảng môn Lịch sử của thầy Nguyễn Văn Lâm

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường:

Tiết dạy môn Địa lý của cô Thương Hoài

Tiết dạy môn Ngoại Ngữ của cô Hồng Ngân

Tiết dạy môn Lịch sử của cô Trần Thanh Vân

Tiết dạy môn Toán của thầy Đào Xuân Thức

Tiết dạy môn Toán của thầy Trần Xuân Hải

Tiết dạy môn Thể dục của thầy Nguyễn Ngọc Sơn

Tiết dạy môn Ngữ văn của thầy Phạm Thanh Sơn

Hội thi văn nghệ:

Tiết mục Bài ca Người giáo viên trẻ của tổ Sử - Địa - GDCD

Tiết mục Tự hào là nhà giáo Việt Nam của tổ Lý - Hóa

Tiết mục Lời hẹn tình quê của thầy Phan Khánh

Tiết mục Hành khúc ngày và đêm của tổ Ngữ Văn

Tiết mục gửi em ở cuối sông Hồng của thầy Thanh Hải và cô giáo Thu Hiền

Tiết mục Nơi đảo xa của thầy Hoàng Nam

Tiết mục Tình ta biển bạc đồng xanh của thầy Xuân Thức và cô giáo Thu Phương

Tiết mục Tình ca Tây Bắc của thầy Ngọc Sơn và cô giáo Hồng Lan

Tiết mục Người giáo viên nhân dân của cô giáo Anh Đào

Tiết mục Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác của cô giáo Hồng Lan

Lễ mít tinh chào mừng Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt nam:

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của giáo viên và học sinh nhà trường

Toàn cảnh của buổi lễ kỉ niệm

Đại biểu 

Phát biểu chúc mừng của lãnh đạo huyện Hương Sơn

Hội cha mẹ học sinh tăng hoa chúc mừng 

Trao giải Hội thi văn nghệ dành cho giáo viên

Trao giải Hội thi văn nghệ dành cho học sinh

Trao công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp trường

Tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo nguyên là giáo viên của trường qua các thời kỳ

                                                                             Biên tập: Thầy Nguyễn Văn Lâm

Bài tin liên quan