Trường THPT Lê Hữu Trác sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

         Trong những ngày qua thầy và trò trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, hướng tới chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2018).

        Ngay từ đầu tháng 12 là hoạt động thao giảng được quý thầy, cô các tổ hăng hái tham gia. Các tiết dạy được giáo viên chuẩn bị công phu, chu đáo, áp dụng phương pháp và phương tiện dạy học hiện đại, tạo sự hứng thú, say mê học tập cho học sinh. Qua việc tích cực chuẩn bị các tiết thao giảng, mỗi giáo viên đã thể hiện tinh thần tự học tự rèn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn của trường.

            Sáng ngày 17/12/2018, tổ Sử - Địa - GDCD phối hợp với Đoàn trường tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề “Hát mãi khúc quân hành”. Mở đầu buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ với chủ đề về quân đội do các em học sinh đến từ 3 khối 10, 11, 12 và thầy giáo Lê Hoàng Nam biểu diễn. Tiếp đến là cuộc thi “Rung chuông vàng” với sự tham gia của 99 thí sinh đến từ 26 chi đoàn. Các thí sinh đã rất xuất sắc trả lời các câu hỏi của cuộc thi. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã chọn được thí sinh xuất sắc nhất của chương trình đó là em Phạm Cẩm Ly lớp 10B, em đã xuất sắc vượt qua 20/20 câu hỏi của chương trình.

          Cũng nằm trong hoạt động kỷ niệm, chiều ngày 18/12/2018, nhóm Lịch sử và GDCD đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh lớp 10I tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm. Hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục  học sinh về truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, giáo dục các em niềm tự hào về truyền thống anh hùng bất khuất, sự hy sinh anh dũng của các bậc cha anh ở trên quê hương mình. Từ đó hướng các em ra sức học hành để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ để có được nền độc lập, cuộc sống hòa bình, hạnh phúc như ngày nay.

            Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động:

Hoạt động thao giảng

Ngoại khóa "Hát mãi khúc quân hành"

Hoạt động trải nghiệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm

Ban Truyền thông nhà trường

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều