TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC RA MẮT QUỸ HỌC BỔNG " HẢI THƯỢNG LÃN ÔNG"

        Sáng 5/10/2020 Trường THPT Lê Hữu Trác ra mắt “Quỹ học bổng Hải Thượng Lãn Ông". “Quỹ học bổng Hải Thượng Lãn Ông" được xây dựng trên nguyện vọng của CBCNV nhà trường, mong muốn kết nối những tấm lòng của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân quan tâm nâng đỡ những HS có hoàn cảnh khó khăn, động viên khích lệ những HS học giỏi, có kết quả cao trong các kì thi. 

       Trên cơ sở Nghị quyết Hội Nghị CNVC năm 2019-2020 đưa vấn đề Xã hội hóa giáo dục trở thành một khuynh hướng để nâng cao chất lượng CSVC, chất lượng đào tạo của nhà trường, đặt ra mục tiêu xây dựng Quỹ học bổng dựa trên sự kết nối mạnh thường quân, cựu học sinh các khóa...Đặc biệt, thời gian qua, các cựu học sinh khóa 1997-2000, trong dịp Hội khóa “20 năm Ngày trở về" đã trao tặng nhà trường số tiền 60 triệu đồng để xây dựng Quỹ học bổng. Đây là cơ sở nền tảng căn bản về tài chính đầu tiên để nhà trường tiến hành xây dựng Quỹ học bổng mang tên " Hải thượng Lãn Ông".

       Trong buổi ra mắt BTC trao 4 suất học bổng cho 4 em với tổng số tiền 3.000.000đ , (trong đó có 2 em đạt Thủ khoa và 2 em đạt Á khoa trong Kì thi Tuyển sinh 10 và Kì thi tốt nghiệp THPT (xét tuyển vào Đại học)). Mỗi suất thủ khoa trao tặng 1.000.000 đồng, Á khoa tặng 500.000 đồng.

 - Thủ khoa được trao cho: 

     1. Nguyễn Ngọc Anh Thơ - Kì thi TS. 

     2. Đỗ Tiến Sỹ - Tổ hợp xét tuyển vào Đại học.

 -  Á khoa trao cho 2 em: 

    1. Nguyễn Khánh Ly - Kì thi TS 

    2. Nguyễn Tấn Dũng - Tổ hợp xét tuyển vào Đại học.

         Buổi ra mắt diễn ra trong lễ chào cờ đầu tiên của tháng 10, trong niềm vui của các thầy cô và các em học sinh, tiếp thêm một nguồn năng lượng cho tuần làm việc mới.

     Cũng trong sáng thứ 2 đẹp trời, BTC trao giải Cuộc thi " Tìm hiểu Đại thi hào Nguyễn Du và Tác phẩm Truyện Kiều".

     Sau đây là một số hình ảnh của lễ ra mắt:

Học sinh Khóa 1997 - 2000, người đặt nền móng cho Quỹ học bổng Hải Thượng Lãn Ông

 

BTC trao 4 suất học bổng cho 4 em  (2 em Thủ khoa và 2 em đạt Á khoa trong Kì thi Tuyển sinh 10 và Kì thi tốt nghiệp THPT (xét tuyển vào Đại học)

 

BTC trao giải Cuộc thi " Tìm hiểu Đại thi hào Nguyễn Du và Tác phẩm Truyện Kiều".

Bài viết: Hồ Thị Dung Thủy

Ảnh: Nguyễn Văn Lâm

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều