TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ CHIA TAY THẦY HIỆU TRƯỞNG TRỊNH VĂN HUỆ VỀ NGHỈ HƯU THEO CHẾ ĐỘ

            Chiều 3/10/2020 Trường THPT Lê Hữu Trác long trọng tổ chức Lễ Chia tay thầy giáo Trịnh Văn Huệ - Hiệu trưởng nhà trường về hưu theo chế độ. Cũng thời gian trên, nhà trường chia tay thầy giáo Nguyễn Xuân Linh - Phó hiệu trưởng nhà trường biệt phái về phòng Thanh Tra Sở Giáo dục; Đón nhận thầy Phan Sỹ Châu về làm Hiệu trưởng nhà trường.

           Buổi lễ diễn ra long trọng,  đầm ấm với sự có  mặt của thầy giáo Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo Hà Tĩnh; thầy giáo Trần Hậu Tú - Trưởng Phòng GDPT cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Phía lãnh đạo chính quyền có đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí Thư thường trực huyện ủy Hương Sơn, đồng chí Nguyễn Kiều Hưng - Huyện ủy viên,  phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện, đồng chí Trần Cao Thế UVBTV huyện ủy, trưởng Ban Dân vận huyện ủy. 

          Đặc biệt,  nhà trường được đón nhận sự chung vui của thầy giáo Nguyễn Trí Hiệp - Nguyên Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Hà Tĩnh,  thầy giáo Đoàn Nhật Tiến nguyên CV Sở GD-ĐT;  thầy Hồ Thành Kiểm - nguyên hiệu trưởng nhà trường; BGH các trường THPT, dân lập,  GDTX - Dạy nghề trên địa bàn huyện; thường trực hội cha mẹ học sinh; bạn bè,  đồng nghiệp thân tình từng công tác tại trường THPT Lê Hữu Trác...

          Tại buổi lễ, nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, lay động của cựu học sinh, học sinh, đặc biệt là các tiết mục của CBGVNV nhà trường đã chạm đến trái tim của cả khán phòng. 

         Thầy Trần Xuân Yên - Phó hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết quá trình hoạt động, những cống hiến của thầy Trịnh Văn Huệ cho ngành giáo dục, cho quê hương; những mối quan hệ trong gia đình,  cơ quan,  cộng đồng. Những lời lẽ chân thực pha chút dí dỏm vừa lột tả đúng chất của một người thầy đáng kính, một thầy giáo giỏi chuyên môn, trách nhiệm nhưng cũng rất đời thường. Thông qua bài diễn văn thầy Trần Xuân Yên cũng gửi gắm mong muốn của tập thể CBGV nhà trường là  trong thời gian tới thầy Trịnh Văn Huệ vẫn dõi theo những bước tiến của nhà trường,  tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý cho lãnh đạo nhà trường. 

           Với một nhà giáo giỏi, đức độ,  công tác nhiều đơn vị, kinh qua chiều chức vụ như: TTCM,  CT Công Đoàn, Phó Hiệu trưởng,  Hiệu trưởng  ở trường THPT Lê Hữu Trác 2 ( nay là Lý Chính Thắng); Hiệu trưởng ở Lê Hữu Trác 1 ( nay là Lê Hữu Trác); phó trưởng phòng GDPT Sở GDĐT Hà Tĩnh,  thầy Trịnh Văn Huệ đã có rất nhiều cống hiến cho ngành Giáo dục tỉnh nhà và cho địa phương Hương Sơn. Thầy đã được lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Tĩnh cũng như lãnh đạo Huyện nhà ghi nhận, đánh giá cao cũng như dành nhiều tình cảm trân quý. Phát biểu tại buổi Lễ thầy Trần Trung Dũng - Giám Đốc Sở Giáo dục chia sẻ " Xin được lấy lời của thầy Nguyễn Khắc Hào để đánh giá về thầy Huệ rằng : Trịnh Văn Huệ dạy địa chơ toán văn chi cụng giỏi ". Đồng chí Nguyễn Viết Dũng Phó Bí thư thường trực huyện ủy cũng khẳng định, ghi nhận những đóng góp tích cực của thầy Trịnh Văn Huệ cho nền giáo dục Huyện nhà.

           Gần 40 năm trong nghề, thầy Trịnh Văn Huệ đã có 24 năm gắn bó với trường THPT Lê Hữu Trác,  thanh  xuân thầy đến với trường, ra đi... rồi khi mái đầu bạc thầy lại trở về gắn bó với trường. Như thầy đã tâm sự: " Không phải thầy không có cơ hội để đi xa và tiến xa hơn, nhưng sợi dây tình cảm của trường THPT Lê Hữu Trác đã níu chân thầy trở lại" ( Trong phát biểu của thầy Trần Trung Dũng cũng đã khẳng định điều này). Trường THPT Lê Hữu Trác từ lâu đã trở thành ngôi nhà thứ 2 của thầy, đồng nghiệp thì gắn bó như anh em, nhất là đối với những CBGV có thời gian công tác dài ở đây. Bởi vậy,  trong buổi Lễ thầy giáo Phạm Sơn đã thay mặt tập thể CBGV nhân viên nhà trường nói lời tri ân đối với người thủ trưởng cơ quan mình về nghỉ chế độ. Thầy nhấn mạnh " Thầy Trịnh Văn Huệ là anh cả của gia đình lớn, mỗi góc sân,  mỗi khoảng trời ở ngôi trường THPT Lê Hữu Trác  thân yêu này đều có dấu ấn của thầy Trịnh Văn Huệ ...người gần gũi, mộc mạc như cỏ cây hoa lá"

            Chia tay với nghề giáo,  với ngôi trường,  với đồng nghiệp hôm nay,  thầy Trịnh Văn Huệ rất xúc động khi được lãnh đạo Sở,  lãnh đạo huyện đều có mặt đầy đủ, hơn thế nữa là sự tề tựu của nhiều người bạn,  đồng nghiệp cũ không quản ngại thời gian,  đường xa đến để chia vui. Mỗi bó hoa,  món quà,  mỗi chiếc bắt tay, vỗ vai,  nụ cười,  ánh mắt... Là sự ghi nhận,   sự động viên,  là tình cảm kính trọng, yêu thương, trân quý dành cho nhà giáo 40 năm trong sự nghiệp trồng người. Trong sự xúc động bối rối, giây phút nói lời chia tay thầy chia sẻ " ... Rồi đây,  tôi sẽ rất nhớ trường,  nhớ anh em đồng nghiệp, nhớ mỗi buổi mai đến trường gặp những nụ cười của đồng nghiệp,  những ánh mắt long lanh của học sinh cúi đầu " em chào thầy ạ".  Nỗi nhớ ấy không biết bao giờ thì tôi có thể nguôi ngoai ... Tôi xa trường thật rồi nhưng có lẽ đâu đó trong ngôi trường này vẫn có hình bóng của tôi, dấu chân của tôi..." 

             Cũng trong buổi Lễ,  nhà trường chia tay thầy giáo Nguyễn Xuân Linh biệt phái về phòng Thanh tra Sở Giáo dục và  Đào tạo Hà Tĩnh. Các cấp lãnh đạo và các tổ chức trong nhà trường cũng giành tặng thầy những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Lãnh đạo Huyện, tập thể CBGV trường THPT Lê Hữu Trác gửi gắm rất nhiều tình cảm và kì vọng ở thầy  Nguyễn Xuân Linh. 

           Trong buổi lễ nhà trường cũng vui mừng báo với đại biểu về dự hôm nay thầy giáo Phan Sỹ Châu được cấp trên chuyển về giữ chức vụ Hiệu trưởng nhà trường thay thế thầy Trịnh Văn Huệ nghỉ hưu. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1/10/2020. Thầy Phan Sỹ Châu sinh năm 1970, trước khi được điều chuyển về giữ chức vụ Hiệu trưởng trường THPT Lê Hữu Trác thầy từng là Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai,  Hiệu trưởng trường THPT Hồng Lam. Thầy là một thầy giáo có uy tín trong ngành giáo dục Hà Tĩnh. Trong lời phát biểu ngắn gọn thầy  Phan Sỹ  Châu bày tỏ sự biết ơn tới lãnh đạo Sở GD,  lãnh đạo Huyện Hương Sơn, cảm ơn tập thể CBGV nhà trường.  Thầy bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo trong thời gian tới. Mong muốn được thầy Trịnh Văn Huệ giúp đỡ, tham mưu cho công tác lãnh đạo trong thời gian tới. Xem như là duyên nợ với mảnh đất Hương Sơn,  thầy Phan Sỹ Châu  hứa sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

             Buổi lễ kết thúc trong niềm cảm xúc quyến luyến chia xa thầy Trịnh Văn Huệ, thầy Nguyễn Xuân Linh, nhiều hình ảnh được  lưu lại trong khoảnh khắc đáng  nhớ này ...

            Thay mặt Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Sở GD- ĐT Hà Tĩnh,  lãnh đạo  Huyện  Hương  Sơn, thường trực Hội cha mẹ học sinh,BGH các trường THPT,  dân lập, GDTX DN trên địa bàn huyện, các thầy cô đồng nghiệp,  bạn  bè  đã đến đầy đủ với những tình cảm ấm áp để buổi lễ thực sự ý nghĩa và trọn vẹn. 

              Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do giáo viên và học sinh nhà trường biểu diễn

Thầy giáo Trần Trung Dũng phát biểu tại buổi lễ, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Sở GD & ĐT Hà Tĩnh tặng hoa thầy Huệ

Đồng chí Nguyễn Viết Dũng phát biểu tại buổi lễ, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của huyện Hương Sơn tặng hoa thầy Huệ, thầy Linh, thầy Châu.

Các bó hoa tươi thắm thay lời tri ân của bạn bè đồng chí, đồng nghiệp, chúc thầy Huệ nghỉ chế độ, thầy Linh về nhận công tác tại Sở, thầy Châu nhận nhiệm vụ tại trường.

Bài viết: Cô giáo Hồ Thị Dung Thủy

Ảnh: Thầy Trần Xuân Yên

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều