Trường THPT Lê Hữu Trác: Giao lưu văn nghệ, quyên góp ủng hộ người khuyết tật

            Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” và góp phần giáo dục đạo đức lối sống cho ĐVTN và học sinh nhà trường. Sáng nay (12/4/2021), trường THPT Lê Hữu Trác đã phối hợp với Trung tâm nhân đạo tạo việc làm cho người khuyết tật tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình gặp gỡ giao lưu văn nghệ với chủ đề "NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI - XOA DỊU NỔI ĐAU DA CAM".

             Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các câu chuyện về cuộc đời, về những mất mát, thiệt thòi mà các bạn ở trung tâm gặp phải cũng như được các bạn học viên chia sẻ về nghị lực vượt khó của chính các bạn học viên trung tâm. Tại đây, với các tiết mục văn nghệ do chính các em học viên khuyết tật biểu diễn đã thật sự đem lại nhiều cảm xức cho thầy trò nhà trường.

              Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng. Tại buổi giao lưu, thay mặt BGH nhà trường, thầy giáo Phan Sỹ Châu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát động đợt quyên góp ủng hộ trong cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Và kết quả số tiền ủng hộ tổng hợp được là 7.600.000 đồng. Có thể nói, đây là số tiền không lớn nhưng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, mang tính nhân văn của thầy trò nhà trường đối với các em không may mắn đến từ trung tâm.

               Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp và làm cho chúng ta xích lại gần nhau hơn./.

              Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Các tiết mục văn nghệ do các em đến từ Trung tâm biểu diễn

Thay mặt BGH nhà trường, thầy giáo Phan Sỹ Châu - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát động quyên góp ủng hộ trong cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Ban truyền thông nhà trường

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều