TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC CHUNG TAY GIÚP ĐỠ MỘT HỌC SINH MẮC BỆNH HIỂM NGHÈO

Đó là trường hợp của em Trần Thị Thúy Hằng ở thôn Đình, xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, là học sinh lớp 11C trường THPT Lê Hữu Trác. Phát hiện bị suy thận vào năm 16 tuổi, đó là điểm bắt đầu cho quãng thời gian Hằng phải sống tiếp những ngày tháng ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà. Suốt 2 năm nay, em phải sống trong nỗi đau đớn, giày vò thể xác.

              Em Hằng trong những ngày điều trị tại bệnh viên Đa khoa Hà Tĩnh

          Theo chia sẻ từ gia đình, thời gian đầu, Hằng vừa điều trị, vừa đến trường học, nhưng khoảng 1 năm trở lại đây, mỗi tuần phải chạy thận 3 lần, có lúc phù nhiều thì phải chạy đến 4 lần, sức khỏe yếu nên em không thể tiếp tục đi học được nữa. Những chuỗi ngày điều trị liên tiếp không những khiến cho sức khỏe em bị hủy hoại nhanh chóng mà còn kéo theo kinh tế gia đình thêm sa sút. Trong khi hoàn cảnh gia đình vốn đã rất khó khăn. Qua tìm hiểu, Hằng là con út trong gia đình có 2 anh em. Người anh lớn của Hằng năm nay cũng vừa học xong đại học, mẹ làm ruộng còn bố làm công nhân cầu đường. Từ lúc phát hiện Hằng mắc bệnh hiểm nghèo, ông Trần Quốc Hùng (SN 1964, bố ruột Hằng) đã phải bỏ việc về quê cùng vợ chăm sóc con.

        Thầy Nguyễn Xuân Linh - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng cô giáo chủ nhiệm 

               Võ Thị Hương Giang đến thăm và động viên em Hằng và gia đình

           Vừa qua, cô Võ Thị Hương Giang, giáo viên chủ nhiệm lớp 11C đã chia sẻ về hoàn cảnh của Hằng cho Ban giám hiệu để kêu gọi sự giúp đỡ trong toàn trường. Bản thân cô và lớp 11C đã quyên góp ủng hộ em trong những ngày đầu điều trị. Bằng sự cảm thông chia sẻ chân thành và tinh thần tương thân tương ái, cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường đã quyên góp và ủng hộ cho em với số tiền là 12.328.000 đồng. Nhận được sự đồng cảm và giúp đỡ từ phía nhà trường, gia đình và bản thân Hằng rất cảm động. Bởi số tiền tuy không nhiều, song là sự động viên kịp thời để gia đình vượt qua khó khăn, yên tâm hơn khi là chỗ dựa tinh thần cho em chống chọi với bệnh tật. 

           Chúng ta vẫn rất hy vọng vào sự quan tâm ủng hộ nhiều hơn nữa của những tấm lòng nhân ái để em có điều kiện chạy chữa, vượt qua bệnh tật, có thể tiếp tục đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. 

                                                                                                                                 Nguyễn Văn Lâm

Bài tin liên quan