Thái Thị Thủy - cô học trò nghèo vùng sơn cước 2 năm liền đạt học sinh giỏi quốc gia

          Một mùa xuân nữa lại sắp về trên vùng sơn cước Hương Sơn, thầy trò trường THPT Lê Hữu Trác vui mừng đón nhận tin vui em Thái Thị Thủy - học sinh lớp 12B5 đạt giải Nhì môn Địa lý trong Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017 - 2018. Niềm vui được nhân đôi khi đây là lần thứ 2 liên tiếp em đạt thành tích đáng tự hào này.

       

         

          Thủy là con gái thứ 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo ở xóm 4, xã Sơn Long, huyện Hương Sơn. Bố mẹ thường xuyên đau yếu, bản thân Thủy phải ở với bà nội từ lúc nhỏ. Mặc dù gia cảnh hết sức khó khăn nhưng không vì thế mà nản lòng, em luôn tự nhủ mình phải phấn đấu học hành chăm chỉ để có một tương lai tươi sáng hơn.

 

           Với ước mong đó, từ tiểu học đến THCS nhiều năm liền Thủy đều đạt học sinh giỏi huyện, giỏi tỉnh. Ngay khi bước vào lớp 10, em đã được cô giáo Bùi Thị Bích Liên chọn vào đội tuyển môn Địa lý và đã đạt giải Nhì cấp tỉnh. Hai năm liên tiếp, em Thái Thị Thủy đã đạt giải Nhì HSG môn Địa lý tại kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia các năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018.

     Thủy (phía trước từ phải qua) cùng thầy giáo và bạn bè trong Đội tuyển Quốc gia môn Địa lý

           

            Thủy tâm sự: "Để đạt được thành tích như ngày hôm nay, bên cạnh sự quyết tâm không ngừng học tập, ôn luyện, em đã nhận được sự quan tâm, khích lệ của gia đình, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, bạn bè trong trường Lê Hữu Trác. Đặc biệt là sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô phụ trách đội tuyển Địa lý trường THPT Chuyên Hà Tĩnh trong thời gian em ôn thi ở đây".

                  

     Thủy cùng cô giáo Địa lý Bùi Thị Bích Liên trong Lễ tuyên dương HSG của tỉnh Hà Tĩnh

           Với sự nỗ lực vượt khó vươn lên và những thành tích đáng khâm phục, Thái Thị Thủy chính là tấm gương sáng trong phong trào vượt khó học giỏi, em đã tiếp nối trang sử truyền thống hiếu học ở miền sơn cước Hương Sơn còn nhiều khó khăn.

                                                                                   

                                                                                                        Biên tập: Lâm Nguyễn

          

Bài tin liên quan