Nở rộ những hoạt động tri ân hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 trên ngôi trường THPT mang tên đại danh y Lê Hữu Trác

Thiết thực chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt nam, Trường THPT Lê Hữu Trác phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh tích cực hưởng ứng.

Thực hiện Kế hoạch số 04 KH/ĐTN của Ban châp hành đoàn trường ngày 27/10 /2020 về tổ chức các hoat động chào mừng  38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2020, ngay từ những ngày cuối tháng 10 /2020 học sinh trong và ngoài nhà trường đã tích cực tham gia viết bài để tham dự cuộc thi " Những kỷ niệm sâu sắc về Thầy cô và mái trường" gửi về Đoàn trường, nhiều bài viết chất lượng, xúc động về tình cảm thầy trò đăng tải lên facebook của Đoàn trường tạo ra những hiệu ứng đầu tiên cho chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay.

        Bước sang những ngày đầu tháng 11, không khí thi đua trong nhà trường trở nên sôi nổi với các hoạt động thi đua " Giờ học tốt". Trong phong trào thi đua đã có 19 lớp đăng kí " Giờ học tốt", có 30 tiết được công nhận " giờ học tốt". Tiêu biểu trong phong trào giờ học tốt là lớp 10B, 10D, 11B.

Giải bóng đá nam được tổ chức với sự tham gia của  24 đội bóng đến từ 24 chi đoàn làm nóng thêm tinh thần hướng về ngày Hội của ngành giáo dục. Ngay trong buổi khai mạc vào chiều 7/11/2020 đã có 3 trận đấu rất gay cấn ( 12E-12d,12G-12C,12A-12K). Tinh thần fairplay trong thể thao, những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp là điều thu hút và  lôi cuốn khán giả trong suốt giải đấu. Giải đấu kết thúc đọng lại rất nhiều cảm xúc ngưỡng mộ, hân hoan, nuối tiếc... Giải Nhất thuộc về chi đoàn 12E, giải Nhì thuộc về chi đoàn 11E,  giải Ba thuộc về 2 chi đoàn 11A,12A.

Đội bóng chi đoàn  12 E - Giải Nhât

Nếu như sức nóng của môn thể thao vua đang lan tỏa ngay những ngày đầu tháng 11 thì cuộc thi Văn Nghệ "Tri ân thầy cô lần thứ III" với nhiều giai điệu sâu lắng ngân lên trong ngôi trường, lắng đọng nhiều cảm xúc yêu trường, yêu nghề đối với thầy cô giáo. Vòng loại diễn ra ngày 15/11, với 25 tiết mục đến từ 21 chi đoàn, BTC đã chọn được10 tiết mục xuất săc vào vòng chung kết. Vòng chung kết cuộc thi diễn ra vào Lễ kỹ niệm 38 năm ngày nhà giáo được tổ chức tại sân trường vào ngày 19/11/2020. Mỗi tiết mục văn nghệ mang một màu sắc riêng tạo nên một bức tranh "Tri ân thầy cô" tuyệt đẹp, mãn nhãn, đong đầy cảm xúc trong ngày lễ.

Một  tiết mục văn nghệ dự thi ở vòng loại

Tiết mục giải Nhất văn nghệ vòng chung kết - Chi đoàn 12B

Bên cạnh những hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao, Đoàn trường cũng rất chú trọng hoạt động lao động vệ sinh trước thềm đại lễ. Đoàn trường phối hợp với Ban Lao động nhà trường tiến hành nhiều hoạt động lan tỏa tinh thần yêu lao động, khuyến khích đoàn viên thanh niên làm việc nghĩa. Đã có 3 đợt lao động tình nguyện được tổ chức trong tháng 11 với 724  lượt học sinh tham gia bao gồm những hoạt động: Về giúp nhân dân xã Sơn Thủy dọn vệ sinh sau lũ, làm vệ sinh chăm sóc Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm, về với nhân dân Sơn Trà đồng hành Nông thôn mới.

Học sinh nhà trường chăm sóc nghĩa trang LS Nầm 

          Hơn 70 đoàn viên thanh niên tình nguyện về dọn vệ sinh giúp Thôn Trung Thủy - Sơn Thủy sau lũ (3/11/2020)

   Về phía Nhà trường, thực hiện Kế hoạch tháng 11, nhiều phong trào thi đua của CBGV cũng được phát động. Điểm nhấn trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt nam năm nay là sự phối kết hợp giữa Ban Chuyên môn nhà trường với Công đoàn tổ chức các tiết dạy thể nghiệm "Đổi mới phương pháp dạy học trong và ngoài không gian nhà trường". Đây là một nét mới mang chiều sâu trong hoạt động chuyên môn của nhà trường trong năm học này. Có tất cả 7 tiết thể nghiệm được các tổ xây dựng và  tiến hành, trong đó có 4 tiết dạy ngoài không gian nhà trường diễn ra vào ngày 14/11/2020 tại các địa chỉ đỏ ( Khu di tích Hải Thượng Lãn Ông, Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm, Khu du lịch Hải Thượng), 4 tiết trong không gian nhà trường diễn ra vào ngày 17/11. Những tiết dạy thể nghiệm mang lại nhiều cảm xúc mới và nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra từ đó.

Tiết học Thể nghiệm môn Tiếng Anh tại Khu du lịch sinh thái Hải Thượng

             Các tiết học thể nghiệm môn Ngữ Văn tại Khu di tích Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.

              Ngoài những tiết dạy học thể nghiệm nói trên, các tổ chuyên môn cũng tiến hành hàng chục tiết thao giảng mang tính cá nhân thổi thêm sinh khí thi đua dạy học trong nhà trường.

Giờ thao giảng ấn tượng môn Sinh của cô Hồ Thị Lan tại lớp 10C

Lễ kỹ niệm 38 năm Ngày nhà Giáo Việt Nam được tổ chức sáng ngày 19/11/2020 long trọng, đầm ấm trọn vẹn với sự có mặt đại biểu từ lãnh đạo huyện, lãnh đạo các xã lân cận, đại diện Hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là có sự góp vui của các thầy cô giáo nguyên là giáo viên nhà trường. Các phong trào thi đua, những hoạt động tích cực của thầy - trò nhà trường đều được Đảng ủy, Ban Giám hiệu ghi nhận biểu dương, khen thưởng trong buổi lễ.

Hình ảnh thầy cô giáo được khen thưởng

Hình ảnh đại diện các chi đoàn được khen thưởng

 Kết thúc buổi Lễ là cuộc tọa đàm tri ân các thế hệ thầy cô nguyên là giáo viên nhà trường được tiến hành trong không khí đầm ấm, thấm đẫm tình người, tình trường để lại dư âm đẹp trong lòng mỗi người.

Thầy Phan Sỹ Châu - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho thầy Hồ Thành Kiểm- Nguyên Hiệu trưởng nhà trường

      Tháng 11 như điểm hẹn của phong trào thi đua, của tình người, tình trường và là mùa của yêu thương "Tri ân", tháng 11 đã qua nhưng dư âm vẫn còn đọng lại, điểm lại những hoạt động của Đoàn, của Trường để ghi nhận và nhắc nhở thầy cô luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, thêm yêu trường, yêu nghề hơn./.

    Ban truyền thông 

 

 

Tác giả: Ban truyền thông
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 238
Tháng 02 : 276
Năm 2023 : 1.066