LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 – 2019

Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, gần 1000 học sinh trường THPT Lê Hữu Trác đã nô nức tựu trường, chính thức bước vào năm học mới 2018-2019. Trong không khí hân hoan, phấn khởi, thầy cô giáo, học sinh của trường đã vinh dự được đón các đồng chí lãnh đạo huyện, dẫn đầu là đồng chí Trần Văn Thành - Chủ tịch HĐND Huyện; Đại diện Hội cha mẹ học sinh, Chi nhánh Vinaphone Hương Sơn; Trung tâm Máy tính Sơn Hòa.

Mở đầu buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thành - Chủ tịch HĐND huyện Hương Sơn lên đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thầy, cô giáo và học sinh trong cả nước. Nhân dịp năm học mới, thay mặt lãnh đạo huyện Hương Sơn, đồng chí đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, đồng chí cũng mong muốn trong năm học mới thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống bề dày đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và học tập.

Tiếp đến, thầy giáo Trịnh Văn Huệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  nhà trường đã báo cáo ngắn gọn những thành tích mà thầy và trò trường THPT Lê Hữu Trác đã đạt được trong năm học 2017 – 2018 và đọc diễn văn chào mừng năm học mới 2018 – 2019. Năm học 2017-2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Hương Sơn, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân địa phương, các bậc phụ huynh và sự cố gắng nỗ lực, phấn đấu của các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường THPT Lê Hữu Trác đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với những thành tích tự hào. Số học sinh đỗ tốt nghiệp THPTQG đạt 99%, 1 em đạt Giải Nhì HSG Quốc gia, 23 em đạt HSG tỉnh, 2 em đạt giải cuộc thi Sáng tạo KHKT, 9 em đạt giải trong Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, có 8 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 2 SKKN đạt cấp ngành... Chất lượng đại trà ngày càng được nâng cao.

Cũng nhân dịp này, đại diện cựu học sinh nhà trường cô Phạm Thị Thu Nga, đại diện Vinaphone Hương Sơn, Máy tính Sơn Hòa (Nầm) đã trao trên 20 suất học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Em Nguyễn Tường An - cựu học sinh khóa 2008 - 2011 tặng tủ sách trị giá 20 triệu đồng cho học sinh nhà trường.

Buổi Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Lê Hữu Trác với 2 phần chính : phần Lễ và phần Hội, được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới với đầy niềm tin và hy vọng./

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019:

Trường THPT Lê Hữu Trác tưng bừng khai giảng năm học mới

Đồng chí Trần Văn Thành - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ

Thầy giáo Trịnh Văn Huệ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường

Đại diện cựu học sinh nhà trường, Chi nhánh Vinaphone Hương Sơn, Máy tính Sơn Hòa trao học bổng cho học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới