Bạn vào web này từ đâu?

Bạn giới thiệu

Gõ trực tiếp

Trường THPT Lê Hữu Trác tổ chức ngoại khóa “Nguyễn Du và Truyện Kiều”

Thứ hai - 26/10/2015 11:25
Trường THPT Lê Hữu Trác tổ chức ngoại khóa “Nguyễn Du và Truyện Kiều”

Hướng tới Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du (1765-2015), sáng ngày 26/10/2015, Tổ Văn trường THPT Lê Hữu Trác đã chủ trì tổ chức buổi ngoại khóa “Nguyễn Du và Truyện Kiều”.

Tới dự buổi ngoại khóa có đồng chí Đặng Đình Hiền - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trịnh Ngọc Chung - Giám đốc TTVHTT và DL huyện; Đại diện tổ Ngữ văn của các trường THPT trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Bằng cách tổ chức cuộc thi giữa 3 đội học sinh và giáo viên đến từ 3 khối lớp,  buổi sinh hoạt đã diễn ra hết sức sổi nổi, bổ ích, đầy hứng thú.  Trong cuộc thi, các đội chơi đã thể hiện màn chào hỏi, phần thi tài năng bằng hình thức sân khấu hóa với một số đoạn trích trong Truyện Kiều, diễn các trò Kiều như Vịnh Kiều, Tập Kiều, Bình Kiều, Ngâm Kiều, đặc biệt là diễn kịch Kiều…  Đây là cơ hội để mỗi giáo viên, học sinh trong nhà trường có dịp hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Nguyễn Du cũng như sức lan tỏa của Truyện Kiều trong đời sống của dân tộc. Đồng thời đã thể hiện được sự hiểu biết phóng phú, phẩm chất, năng lực, tài năng diễn xuất của học sinh. Hơn hết là những bài học đạo đức, nhân sinh sâu sắc mà tác phẩm Truyện Kiều mang lại.

Buổi ngoại khóa đã làm học sinh hiểu rõ hơn về những đóng góp lớn lao của Đại thi hào Nguyễn Du và những giá trị giáo dục vẻ đẹp văn hóa của người Việt qua tác phẩm Truyện Kiều. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế đã giúp các em học sinh hình thành phẩm chất, năng lực cần thiết cho cuộc sống. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chủ đề năm học “Đổi mới mạnh mẽ công tác dạy học và kiểm tra đánh giá” trong giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi ngoại khóa:

Đại biểu

Kịch "Hoạn Thư đánh ghen"

Trao giải cho các đội chơi
                                                                   Nguyễn Thanh Lê – Tổ trưởng tổ Ngữ Văn