Bạn vào web này từ đâu?

Bạn giới thiệu

Gõ trực tiếp

Trường THPT Lê Hữu Trác đón bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2016 - 2021

Thứ tư - 07/09/2016 12:10

Sáng 5/9, trong Lễ khai giảng năm học mới, Trường THPT Lê Hữu Trác vô cùng vinh dự đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn III (2016-2021).

Lãnh Huyện Hương Sơn trao quyết định của UBND tỉnh công nhận
  Trường chuẩn quốc gia giai đoạn III (2016 - 2021) cho BGH nhà trường

Trường THPT Lê Hữu Trác ra đời năm 1972 tại xóm Quế Lĩnh – Lòi Mây, xã Sơn Bình, Hương Sơn với tên gọi ban đầu là Trường Cấp 3 Lê Hữu Trác. Trải qua 44 năm xây dựng và phát triển, trường hiện có 3 khối lớp với 25 lớp có gần 1000 học sinh. Có đầy đủ giáo viên giảng dạy tất cả các bộ môn với tỷ lệ 2,2 giáo viên/ lớp, có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, có 9 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ.  Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn cố gắng tự học, tự rèn luyện, có ý thức trách nhiệm cao, tác phong chuẩn mực, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Tận tâm,tận lực, tận tụy tất cả vì học sinh thân yêu”

Chất lượng giáo dục, đào tạo và đội ngũ giáo viên nhà trường ngày càng được nâng cao. Năm học 2015 - 2016 trường Có 21 HS được công nhận HSG tỉnh các môn văn hóa, trong đó có 01 giải nhất, 4 giải nhì, 7giải ba. Các đội tuyển kết quả cao là Tin 12, Toán 12, Hóa 12,Hóa 10, Địa 10, Địa 11. Em Nguyễn Trung Kiên đã được vào ĐTQG môn Tin học; Cuộc thi sáng tạo KHKT cấp trung học có 05 sản phẩm tham gia cấp trường, kết quả 02 HS đạt giải KK cấp tỉnh với dự án bơm nước tiết kiệm năng lượng do thầy Trọng hướng dẫn; Cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết một vấn đề cụ thể có 4 sản phẩm đạt giải KK cấp tỉnh do nhóm Văn hướng dẫn; Đội tuyển Điền kinh, thể thao tiếp tục giữ vững thành tích với 17 lượt học sinh đã đạt giải, trong đó có 2 giải nhất cấp tỉnh. Đội tuyển xếp thứ 5 toàn đoàn; Kết quả kỳ thi THPTQG có 93% đỗ tốt nghiệp, có 5 em đạt trên 25 điểm theo tổ hợp khối tuyển sinh vào ĐH, thuộc loại cao của huyện (1 trong 2 em đạt trên 27 điểm). Trong cuộc thi "Tự hào Việt Nam" do TW đoàn tổ chức có em được vào chung kết đại diện cho Tỉnh đoàn Hà Tĩnh. Giáo viên Trần Trọng Bằng đã đạt nhì QG tại cuộc thi về an toàn giao thông trên mạng ; Hưởng ứng chủ trương của Huyện ủy, UBND huyện trong cuộc thi "Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác" đạt kết quả xuất sắc với gần 100% HS, GV đã có bài dự thi, Trường THPT Lê Hữu Trác đạt giải nhất tập thể, nhất cá nhân và nhiều giải thưởng khác.

Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định công nhận Trường THPT Lê Hữu Trác đạt chuẩn quốc gia giai đoạn III (2016-2021).