Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn vào web này từ đâu?

Google

Bạn giới thiệu

Gõ trực tiếp

Khác

Đăng nhập

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2816

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131852

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3583862

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20-11-1982 – 20-11-2012)

Thứ ba - 20/11/2012 10:25
TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20-11-1982 – 20-11-2012)

TỌA ĐÀM KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20-11-1982 – 20-11-2012)

Sáng nay, 20/11/2012, cán bộ công nhân viên trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
Trong không khí thân mật của buổi tọa đàm, thầy Trịnh Văn Huệ đã thay mặt Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã phát biểu ôn lại truyền thống hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành của Trường; biểu dương thành tích của tập thể sư phạm nhà trường trong quá trình thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà những năm qua; động viên tập thể GV, CBCC nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đồng thời khẳng định: Ngày nhà giáo hàng năm là ngày giao lưu, gặp gỡ giữa các thầy cô giáo, là dịp để học sinh bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến công ơn dạy dỗ của các thầy cô giáo. Trong tất cả chúng ta, ai cũng đã trải qua tuổi học trò, ai cũng đã có những thầy cô giáo của riêng mình. Do đó ngày 20/11 không chỉ là ngày hội riêng của những người làm giáo dục mà là ngày hội của toàn dân nhằm tôn vinh nhà giáo, tôn vinh sự nghiệp trồng người. Dân tộc ta có truyền thống tôn sư trọng đạo, người thầy trước hết là người tiếp thu đạo lý làm người của thế hệ trước truyền lại cho thế hệ sau, dạy học không chỉ là dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người.
        Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Lê Hữu Trác đã khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp trồng người trên địa bàn huyện Hương Sơn nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung. Để phong trào dạy tốt – học tốt đạt kết quả cao, Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên chỉ đạo các tổ bộ môn đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy kết hợp hài hòa giữa học chính khóa và các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, nhà trường thực hiện tốt các cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Vì vậy, chất lượng mũi nhọn, chất lượng đại trà và tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT, đại học, cao đẳng năm sau cao hơn năm trước. Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thầy Trịnh Văn Huệ – Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh một số vấn đề để tập thể sư phạm nhà trường thực hiện nhằm đạt kết quả cao trong việc dạy và học: Ban giám hiệu và tập thể thầy cô giáo nhà trường, nỗ lực hơn nữa, phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể vững mạnh, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, lồng ghép các phong trào với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiếp tục phát huy vai trò của hội khuyến học, ban đại diện hội cha mẹ học sinh, khai thác tốt công tác xã hội hóa giáo dục để phục vụ cho sự phát triển của nhà trường. Thực hiện tốt giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong việc quản lý giáo dục học sinh, đặc biệt là giáo dục đạo đức, lối sống. Sử dụng có hiệu quả đồ dùng dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy – học.
        Nhân dịp này, Hội cha mẹ học sinh đến chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường. Tự hào với truyền thống và bề dày thành tích qua 40 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THPT Lê Hữu Trác đang nỗ lực phấn đấu để xây dựng Trường xứng đáng là cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước./.     

  Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được :


Thầy Trịnh Văn Huệ - Hiệu Trưởng nhà trường - phát biểu tại buổi toạ đàm.

 Tri ân Thầy Phan Xuân Cát - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường

          Ban đại diện cha mẹ học sinh chúc mừng thầy cô

                             Tri ân thầy giáo đã nghỉ hưu


Tác giả bài viết: Văn Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Trang thông tin chính thức của Trường THPT Lê Hữu Trác 1
Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Hữu Quyền - Điện thoại : 0976.973.465
Địa chỉ: xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Email: thpt.lehuutrac1@gmail.com