Bạn thấy giao diện mới này như thế nào?

Xấu

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA "THANH NIÊN VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM"

Thứ hai - 19/12/2016 02:21
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA "THANH NIÊN VỚI BIỂN ĐẢO VIỆT NAM"

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, sáng thứ 2, ngày 19/12/2016 tổ Sử - Địa - GDCD phối hợp với Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề "Thanh niên với biển đảo Việt Nam" với mục đích tuyên truyền kiến thức về biển đảo quê hương qua đó giáo dục ý thức về tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh, ĐVTN.

Về dự buổi ngoại khóa, phía Huyện Đoàn Hương Sơn có đồng chí Lê Mạnh Tuấn Anh, phía nhà trường có thầy giáo Trịnh Văn Huệ - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong hội đồng và gần 1000 học sinh, ĐVTN nhà trường.

Buổi ngoại khóa được tổ chức thành cuộc thi dưới dạng sân khấu hóa với sự tham gia của 03 đội chơi: Phú Quốc đại diện cho khối 10; Hải Âu đại diện cho khối 11; Biển Xanh đại diện cho khối 12.

Cả ba đội chơi lần lượt qua 3 phần thi: Màn chào hỏi, Hiểu biết chung và Tài năng. Các phần thi xoay quanh chủ đề biển, đảo quê hương cung cấp cho các em học sinh, ĐVTN một số kiến thức về tiềm năng kinh tế, chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam; việc khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, môi trường biển của đất nước để từ đó thêm trau dồi ý thức trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước, chủ quyền biển đảo Việt Nam. Ngoài ra, phần giao lưu với khán giả cũng diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng với các câu hỏi về biển đảo Việt Nam do Ban tổ chức đưa ra cho các cổ động viên. Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức chương trình đã trao giải Nhất cho đội “Hải Âu”, Nhì cho đội “Biển Xanh” và Ba thuộc về đội “Phú Quốc”.

Có thể nói, chương trình ngoại khóa “Thanh niên với biển đảo Việt Nam” của tổ Sử - Địa - GDCD phối hợp với Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác đã tạo được một sân chơi bổ ích, thiết thực cho các em học sinh, giúp các em có thêm những hiểu biết về lịch sử, về biển đảo quê hương, qua đó bồi đắp cho các em tình yêu đối với biển đảo, ý thức bảo vệ, giữ gìn “ một phần máu thịt thiêng liêng” của đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Thông điệp của đội Hải Âu

Tiết mục múa "Tổ quốc và người lính biển" của đội Biển Xanh

Tiết mục dân vũ của đội Phú Quốc

Tổng kết và trao giải cho các đội thi
                                                                    Tổ Sử - Địa - GDCD