Bạn thấy giao diện mới này như thế nào?

Xấu

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131905

THÁI THỊ THỦY - 11B5 LỌT VÀO ĐỘI TUYỂN DỰ THI HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA NĂM 2016 - 2017

Thứ bảy - 24/09/2016 22:47
Đầu năm học 2016-2017, trường THPT Lê Hữu Trác đón nhận tin vui khi Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh báo về: em Thái Thị Thủy đã chính thức là thành viên đội tuyển của tỉnh tham dự kì thi HSG Quốc Gia môn Địa lý. Trong kì sát hạch lựa chọn cuối cùng, Thủy là học sinh duy nhất thuộc trường không chuyên đứng trong 10 thành viên của đội tuyển.

Em Thái Thị Thủy và cô giáo Bùi Thị Bích Liên

Sinh ra trong một gia đình làm nghề nông nghiệp tại xã Sơn Long, huyện Hương Sơn. Điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn nhưng với tư chất thông minh, siêng năng, chịu khó, ham học hỏi, ngay từ khi còn là học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở năm học nào Thủy cũng đạt học sinh giỏi. Ngoài việc học Thủy còn phải phụ giúp bố, mẹ công việc của gia đình. Thương bố mẹ vất vả nuôi mình ăn học, Thủy đã quyết tâm cố gắng học tập thật giỏi để làm vui lòng bố mẹ.

Ngay khi bước vào lớp 10, Thủy đã được cô giáo Bùi Thị Bích Liên phát hiện và đưa vào đội tuyển của môn Địa lý do cô phụ trách. Không phụ sự mong mỏi của cô và nhà trường, em đã đạt giải Nhì trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học 2015 - 2016 với số điểm 15,5/20 và được gọi vào đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia.

Trong hơn 3 tháng ôn tập tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Thủy đã trải qua rất nhiều vòng thi, bài thi theo đặc trưng bộ môn của mình, em đã lọt vào Đội tuyển chính thức tham gia kỳ thi HSG Quốc gia năm học 2016 – 2017. Điều dặc biệt hơn, Thủy là 1 trong 7 học sinh của trường không chuyên, 1 trong 5 học sinh của khối 11 tham gia kì thi HSG Quốc gia lớp 12 năm nay.

Tạm xa quê nhà và mái trường thân yêu một học kỳ. Chúc em sẽ gặt hái thành công trong kỳ thi HSG Quốc gia sắp tới.