Bạn thấy giao diện mới này như thế nào?

Xấu

NGOẠI KHÓA TRẢI NGHIỆM "VĂN HỌC DÂN GIAN VIỆT NAM"

Thứ sáu - 11/11/2016 15:35
NGOẠI KHÓA TRẢI NGHIỆM "VĂN HỌC DÂN GIAN VIỆT NAM"

Văn học dân gian là dòng suối mát lành đã bên ta suốt thời thơ ấu, giúp ta lớn khôn và trưởng thành từ lời ru ầu ơ của mẹ, từ cô Tấm thảo thơm trong câu chuyện của bà, từ những trang sách giáo khoa nơi mái trường yêu dấu…

Nhằm thắp sáng ngọn lửa say mê văn học, nhất là văn học dân gian, đồng thời củng cố, bổ sung cho các học sinh lớp 10 những hiểu biết tổng thể về văn hóa – văn học dân gian; Từ đó, giúp các em tìm tòi, khám phá cái hay, cái đẹp của ca dao, tục ngữ, bồi đắp cho tâm hồn mình thêm trong sáng, đẹp đẽ, chiều ngày 10/11/2016, Tổ Ngữ Văn  trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức chương trình ngoại khóa “VĂN HỌC DÂN GIAN VIỆT NAM” cho học sinh khối 10.

"Ngoại khóa Văn học dân gian" là hình thức "sân khấu hóa" các tác phẩm trong kho tàng văn học dân gian Việt Nam, nhằm giúp học sinh hiểu rõ hơn giá trị của các tác phẩm. Tham dự chương trình, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc, vui tươi như: kịch Nhưng nó phải bằng hai mày, hát dân ca Mẹ yêu con, tổ khúc Hương Sơn sông núi quê mình,... Sự trình diễn hết mình của các “diễn viên” và sự dàn dựng công phu của các tiết mục đã giúp người xem cảm nhận rõ nét không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Đặc biệt, truyện cổ tích “Tấm Cám” được chuyển thể thành vở hài kịch dí dỏm nhưng không làm mất đi nét đặc sắc của câu chuyện đã nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả.

Ngoài ra, các em học sinh còn nhận được nhiều phần quà dễ thương từ bộ môn qua tiết mục đố vui và trò chơi thi hát dân ca.

Chương trình Ngoại khóa văn học dân gian Việt Nam đã giúp cho các học sinh Khối 10 của nhà trường có thêm những hiểu biết sâu sắc về nền văn học lớn của dân tộc – văn học dân gian Việt Nam. Đồng thời nuôi dưỡng trong các em học sinh nói riêng, trong thế hệ trẻ nói chung niềm say mê nghiên cứu, tìm hiểu về mạch nguồn văn học truyền thống, giúp hiểu rõ hơn về đời sống tinh thần của cha ông ta ngày xưa, bồi dưỡng nếp sống đẹp, nếp sống văn hóa, giàu tình yêu thương với gia đình, bạn bè, quê hương, đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Tổ trưởng tổ Ngữ Văn
                                                              Nguyễn Thanh Lê