Bạn thấy giao diện mới này như thế nào?

Xấu

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3198950

CHUNG KẾT HỘI THI "NÉT ĐẸP HỌC ĐẸP HỌC ĐƯỜNG".

Thứ tư - 27/03/2013 02:59
       Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát huy năng lực của các đoàn viên thanh niên trong trường học, tôn lên nét đẹp hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò. Đồng thời, tạo điều kiện để các đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng sống, giúp các em có ý thức rèn luyện và vươn tới cái đẹp lành mạnh bằng những biểu hiện cụ thể như ăn mặc, giao tiếp, ứng xử để trở thành một học sinh chăm ngoan, một đoàn viên, thanh niên tích cực. Sáng ngày 26/3/2013, trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013), BCH Đoàn trường THPT Lê Hữu Trác I đã tổ chức Chương trình ngoại khoá Hội thi "NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG"  năm học 2012 – 2013.
      Về dự Hội thi có đại diện BCH Huyện đoàn Hương Sơn, BCH Hội cha mẹ học sinh, BGH cùng tập thể giáo viên, sinh viên thực tập và hơn 1000 học sinh nhà trường.
      Thành phần Ban giám khảo cuộc thi gồm có: cô Nguyễn Thị Hồng Ngân, cô Lê Thị Vân Ánh và Trưởng đoàn sinh viên ĐH Hà Tĩnh thực tập tại trường.
      Trước khi Hội thi diễn ra, thầy giáo Trần Trọng Bằng đã đọc diễn văn kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và quyết định trao giải thưởng Văn nghệ và giải Bóng đá cho các chi đoàn. Đại diện BGH nhà trường thầy Phan Hữu Quyền và thầy Nguyễn Xuân Linh đã lên trao giải cho các chi đoàn nhất, nhì, ba.
      Hội thi thu hút  12 cặp đôi học sinh đại diện cho 12 chi đoàn (sau khi đã trải qua vòng sơ loại). Các cặp thí sinh phải trải qua 2 vòng thi gồm: Vòng 1 : Thi kiến thức hiểu biết các vấn đề xoay quanh tuổi trẻ học đường; Trang phục tự chọn; Thi tài năng. Sau vòng 1, Ban giám khảo Hội thi chọn ra 5 cặp thí sinh xuất sắc nhất vào vòng 2. Vòng 2 : Thi ứng xử.
Trải qua 2 vòng thi với nét duyên dáng, sự tự tin khi biểu diễn, toát lên vẻ đẹp khỏe khoắn, trẻ trung, trong sáng, hồn nhiên của tuổi học trò; Kết quả, giải Nhất cặp đôi 10A2; Nhì cặp đôi 12B5, Ba cặp đôi 11A3. Ngoài ra, Ban tổ chức Hội thi còn trao giải khuyến khích cho 2 cặp đôi 12A1 và 12B4.
     Cuộc sống hiện nay có những thay đổi và phát triển, trong học đường cũng có nhiều sự chuyển biến về cách nghĩ, cách sống, ứng xử.... việc tổ chức Hội thi “Nét đẹp học đường” cho học sinh nhà trường nhằm tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực, tạo cho các em cơ hội thể hiện tài năng, nói lên tiếng nói riêng của lứa tuổi học trò... qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát huy năng lực của các em đoàn viên, thanh niên, học sinh trong nhà trường, nhằm thể hiện nét đẹp hồn nhiên, trong sáng của tuổi học trò. Đồng thời tạo điều kiện để cho các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống, giúp các em có ý thức vươn tới cái đẹp lành mạnh bằng những biểu hiện cụ thể như ăn mặc, giao tiếp, ứng xử để trở thành một học sinh chăm ngoan, một đoàn viên, thanh niên tích cực, góp phần định hướng thẩm mỹ cho học sinh về nét đẹp trong học đường.
Từ khóa: đoàn viên, thanh niên