Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn vào web này từ đâu?

Google

Bạn giới thiệu

Gõ trực tiếp

Khác

Đăng nhập

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1628

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57779

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3355986

Trang nhất » Tin Tức » Hướng về C1 Sơn Bình

Hướng về trường tiểu học Sơn Bình

Thứ năm - 20/06/2013 01:13
Hướng về trường tiểu học Sơn Bình

Hướng về trường tiểu học Sơn Bình

Chúng ta, cho dù có những hoàn cảnh khác nhau , đều có thời thơ ấu học ở trường cấp 1 xã Sơn bình, Huyện Hương sơn, Hà tĩnh. Quê hương ta quanh năm đói nghèo, khốn khó. Cha mẹ, anh chị em ta quanh năm vất vả , vật lộn với cái đói, cái rách, thiếu thốn tứ bề. Tuy thế, ở bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử, trẻ em vẫn được các thế hệ ông bà , cha mẹ chịu đói, chịu khát, chịu mọi nỗi truân chuyên để cho con trẻ được học hành, kể cả những năm tháng bom rơi đạn nổ trên đầu. Mái trường cấp 1 Sơn bình là nơi đầu tiên trong cuộc đời chúng ta tiếp cận với văn hóa, khoa học, tình thầy trò, tình bè bạn, biết đến đất nước, quê hương, tổ quốc, lý tưởng v.v…
Thành phố HỒ CHÍ MINH, ngày 12 tháng 6 năm 2013
Kính gửi: Những ai  nặng tình, nặng nghĩa với Trường cấp 1 Sơn bình.
Chúng ta, cho dù có những hoàn cảnh khác nhau , đều có thời thơ ấu học ở trường cấp 1 xã Sơn bình, Huyện Hương sơn, Hà tĩnh. Quê hương ta quanh năm đói nghèo, khốn khó. Cha mẹ, anh chị em ta quanh năm vất vả , vật lộn với cái đói, cái rách, thiếu thốn tứ bề.
Tuy thế, ở bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử, trẻ em vẫn được các thế hệ ông bà , cha mẹ chịu đói, chịu khát, chịu mọi nỗi truân chuyên  để cho con trẻ được học hành, kể cả những năm tháng bom rơi đạn nổ trên đầu. Mái trường cấp 1 Sơn bình là nơi đầu tiên trong cuộc đời chúng ta tiếp cận với văn hóa, khoa học, tình thầy trò, tình bè bạn, biết đến đất nước, quê hương, tổ quốc, lý tưởng v.v…
Những năm gần đây, bộ mặt xã Sơn bình, cuộc sống của nhân dân Sơn bình đã có nhiều thay đổi, nhưng còn vô vàn nỗi nhọc nhằn,
Gần đây, hàng năm, tôi  vẫn  trở về thăm Sơn bình vài ba lần, và luôn thấy ở mảnh đất này những điều trăn trở.
Trường Tiểu học Sơn bình hiện được xây mới ở Thành xạ, khang trang hơn xưa nhiều, nhưng so với nhu cầu học tập , giảng dạy thì còn thiếu thốn. Đầu tháng 6/2013, tôi có về thăm trường và được biết Trường đang có những khó khăn như sau:
1-Phòng học công nghệ thông tin có 5 máy tính, có mạng LAN và kết nối Internet, hiện 2 máy đã hỏng chưa có tiền sửa. Ngoài ra để đủ máy tính cho học sinh thực tập, cần bổ sung thêm khoảng 5 cái nữa. Chi phí cho sửa chữa, bổ sung máy tính, đào tạo giáo viên, cải tạo phòng học khoảng 70 triệu đồng.
2-Đầu năm 2013, để có sân trường sạch sẽ cho học sinh ( khỏi bị lạnh chân mỗi khi chào cờ), Ban giám hiệu nhà trường đã ký hợp đồng với ông Hồ Xuân Hoài ( ở xã Sơn Châu, Hương sơn, Hà tĩnh)  gạch hóa toàn bộ sân trường. Chi phí toàn bộ hết 177.100.000 đồng. Nhà trường vay của các thầy, cô giáo được 44.000.000 đồng tạm trả cho ông Hoài. Khoản nợ 133.100.000 đồng phải trả cho ông Hoài cũng như tiền vay của các thầy cô giáo chưa tìm ra  nguồn chi. Anh Trường, Bí thư và anh Điền, Chủ tịch xã Sơn bình cho biết: Quê ta nghèo quá,  hiện tại xã không có nguồn  thu  nào để giả quyết 2 việc này cả.
Với tấm lòng hướng về nguồn cội, chúng tôi đã  thành lập Ban vận động để cố gắng giúp nhà trường giải quyết các khó khăn nói trên, và có thể là những nhu cầu trong tương lai vì con em chúng ta.
Mong tất cả những người con của Xã Sơn bình, nay dù sinh sống ở đâu nhưng chỉ cần có tâm huyết với quê nhà, hãy góp sức cùng chúng tôi.
Ban vận động có một tài khoản để nhận tiền ủng hộ:
Tên chủ tài khoản: TRẦN THỊ TUYẾT
Số tài khoản: 671 1000 000 2353 Ngân hàng BIDV, Đông Đồng nai.
Để có điều kiện kết nối tình cảm của tất cả những ai nặng nghĩa tình với trường cấp 1 Sơn bình, Huyện Hương sơn, Hà tĩnh, Ban giám hiệu Trường PTTH Lê Hữu Trác đã cho mở một chuyên mục “ HƯỚNG VỀ TRƯỜNG CẤP 1 SƠN BÌNH” trên website: www.lehuutrac1.edu.vn.
“ Ai lên Hương Sơn vượt phà Linh Cảm. Đọi nước chè ấm giọng hò khoan, Ờ , Ờ , Ơ…..”
 
                                                                                                            THÂN ÁI
 
 
 
 
                                                                                                  NGUYỄN VĂN THƯ
 
BAN VẬN ĐỘNG HƯỚNG VỀ TRƯỜNG CẤP 1 SƠN BÌNH, HUYỆN HƯƠNG SƠN, HÀ TĨNH
1-NGUYỄN VĂN THƯ: Sinh năm 1958, quê quán ở Đức thọ, Hà tĩnh. Học ở trường cấp 1Sơn bình từ năm 1966. Nhiều năm sống ở Xóm Hội. Hiện ở Thành phố Hồ chí Minh. Điện thoại: 0913808469.
2-TRẦN THỊ TUYẾT: Con ông Liên, ở xóm 8. Hiện ở Đồng nai. Điện thoại: 0918191108.
3-NGUYỄN ĐÔNG HƯNG: Con ông Hòa. Quê ở Thừa thiên- Huế, nhiều năm sống ở xóm Chùa. Hiện sinh sống ở Vũng tàu. Điện thoại: 0983199927.
4-NGUYỄN THỊ LIÊN: Con ông Thư, ở xóm Chùa. Hiện sinh sống ở Đà lạt, Lâm đồng. Điện thoại: 01672475003.
5-LÊ THỊ PHƯƠNG: Con ông Đài, ở xóm Hội. Hiện sinh sống ở Bình phước. Điện thoại:06513500939.
6-LÊ TRỌNG BÌNH: Con ông Chiểu. Hiện ở Thị xã Hồng lĩnh. Điện thoại: 0914759666.
 
 
 
 
Hướng về trường tiểu học Sơn Bình


 Sân trường mới lát gạch tháng 4/2013


Phòng học TIN HỌC
Tổng số điểm của bài viết là: 44 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Nguyễn đình Triêm - 24/06/2013 20:58
Rời xa xã Sơn bình mấy chục năm, hôm nay tình cờ đọc các thông tin này, những ký ức về một miền quê nghèo khó mà chan chứa ân tình bỗng ùa về. Tôi không phải là người Sơn bình nhưng có những năm tháng sống ở đây trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ.Mong các anh, chị tổ chức được một lần gặp gỡ.
trần thị bích hà - 23/06/2013 23:23
Cảm ơn anh Thư, chị Tuyết và các anh chị trong Ban vận động đã luôn hướng về nguồn cội bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa lớn. Tấm lòng của các anh chị nhất là anh Thư thật đáng quý vô cùng. Em xin góp một viên gạch nhỏ cho các em bé quê mình đặt chân.

Những tin mới hơn

 
Trang thông tin chính thức của Trường THPT Lê Hữu Trác 1
Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Hữu Quyền - Điện thoại : 0976.973.465
Địa chỉ: xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Email: thpt.lehuutrac1@gmail.com