Bạn thấy giao diện mới này như thế nào?

Xấu

Trang nhất » Tin Tức » Giáo viên

LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA.

Thứ hai - 12/11/2012 09:22

Sáng 11-11, các thế hệ thầy và trò trường THPT Lê Hữu Trác đã đã tề tựu tại Hội trường để tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1972-2012).
  Tới dự lễ có ông Nguyễn Thiện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Trung Dũng - NGƯT.Giám đốc Sở GD-ĐT, ông Nguyễn Xuân Thọ - Bí thư huyện uỷ, ông Nguyễn Duy Trinh - Chủ tịch UBND huyện, các ông Nguyễn Quốc Lập, Phạm Xuân Cảnh - Phó Chủ tịch huyện. Về phía cựu giáo viên có ông Nguyễn Khắc Hào - Nguyên là Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, các ông Văn Đình Chính, Nguyễn Khắc Lanh, Hồ Thành Kiểm, Phan Xuân Cát - Nguyên là Hiệu trưởng nhà trường và các thế hệ giáo viên đã từng công tác tại trường qua các thời kỳ. Về phía cựu học sinh có ông Nguyễn Xuân Lý - PGS.TS.Cục trưởng Cục cảnh sát môi trường thuộc Bộ Công an và đông đảo cựu học sinh trên khắp mọi miền đất nước.
  Kể từ ngày trường thành lập đến nay, đã có nhiều những đổi thay và bước phát triển dưới mái trường này. Cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, khuôn viên trường ngày càng đẹp, khang trang; thiết bị dạy và học đầy đủ, hiện đại, thiết bị ngày càng hiện đại, khang trang; chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao. Những năm gần đây, quy mô nhà trường đi vào thế ổn định trong khung từ 21 đến 24 lớp với trên 1.000 học sinh. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm ở mức xấp xỉ 100%, số học sinh đậu vào các trường đại học ngày càng tăng. Nhiều năm liền, trường được công nhận là Trường tiên tiến xuất sắc. Năm 2002, trường nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Đây cũng là ngôi trường miền núi hiếm hoi của Hà Tĩnh và cả nước hai lần được công nhận đạt chuẩn quốc gia ngay từ đợt đầu tiên.
  Bốn mươi năm trôi qua đã có hàng chục ngàn học sinh trưởng thành dưới mái trường này và trong đó nhiều học sinh đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp thống nhất đất nước và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Cũng từ trong gian khó, nhiều học sinh tiếp tục học tập, phấn đấu trưởng thành và đã có nhiều học sinh trở thành nhà khoa học, cán bộ cao cấp trong lực lượng vũ trang, nhà văn, nhà giáo, nhà báo, doanh nhân thành đạt… trên khắp mọi miền đất nước.
  Với những thành tích đạt được trong 40 năm hình thành và phát triển, Tại buổi lễ, nhà trường vô cùng vinh dự và tự hào đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.
  Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được :

Học sinh nhà trường tại buổi lễ

Không khí Hội trường

Thầy Trịnh Văn Huệ - Hiệu trưởng nhà trường
                      đọc Diễn văn truyền thống.

Các đại biểu về dự Đại Lễ Kỉ niệm

Nhà trường vinh dự đón nhận
                       Huân chương lao động hạng Ba nhân kỷ niệm 40 năm thành lập.

Tác giả bài viết: Văn Lâm