Trường THPT Lê Hữu Trác: Tổ Ngữ văn tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Hình tượng người lính trong thơ ca kháng chiến giai đoạn 1945 - 1975”

      Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021), chiều ngày 22/12/2021 tổ Ngữ văn trường THPT Lê Hữu Trác phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm sáng tạo văn học với chủ đề “Hình tượng người lính trong thơ ca kháng chiến giai đoạn 1945 - 1975".

       Hoạt động trải nghiệm được tổ chức với sự tham gia của 3 đội chơi đến từ 3 lớp (Đội Mường Thanh - 12A; Đội Hồng Cúm - 12B và Đội Him Lam - 12C). Các đội chơi đã trải qua các phần thi Hiểu biết; Sân khấu hóa; Sáng tạo; Cảm nhận văn học. Để lại ấn tượng nhiều nhất là phần thi Sân khấu hóa với các hình thức hát; đọc thơ; tiểu phẩm về người lính, các đội chơi đã tái hiện lại một thời kỳ hào hùng, vẻ vang của dân tộc qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại, đặc biệt nổi bật lên là hình tượng người lính cụ Hồ. Các em đã thực sự hóa thân vào các hình tượng người lính, người mẹ… để đưa người xem đi qua các cung bậc cảm xúc. Đó là sự linh thiêng tự hào về những con người bất tử (Người con gái Đất đỏ), là nỗi đau trước sự hi sinh, mất mát của những con người “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” (10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc)... 
        Chương trình đã thành công rực rỡ, để lại nhiều dư âm trong lòng thầy trò. Đây là hoạt động sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục cho học sinh những nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, bồi đắp cho các em lòng tự hào về đất nước anh hùng, từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt, noi gương truyền thống anh bộ đội cụ Hồ để mai này đóng góp công sức dựng xây đất nước giàu mạnh.

        Một số hình ảnh của Hoạt động trải nghiệm:

Ban truyền thông nhà trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 134
Tháng 07 : 327
Năm 2022 : 35.146