Phối hợp tuyên truyền và ký cam kết về đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các sự kiện chính trị, văn hóa năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch phối hợp, sáng ngày 28/12/2021, tại Hội trường trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức buổi tuyên truyền và ký cam kết thực hiện quy định đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các sự kiện chính trị, văn hóa năm 2022.

Thực hiện Kế hoạch phối hợp, sáng ngày 28/12/2021, tại Hội trường trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức buổi tuyên truyền và ký cam kết thực hiện quy định đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các sự kiện chính trị, văn hóa năm 2022.

Trước sự chứng giám của lãnh đạo hai đơn vị các nội dung phối hợp được thực hiện nghiêm túc, trang trọng; đặc biệt là Lễ ký cam kết thực hiện:

I. Về tập thể CBGVNV nhà trường cam kết:

1. Thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên trong cơ quan, đơn vị và Nhân dân không tham gia sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm; vận động Nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm cho cơ quan Công an theo đúng quy định.

2. Ký và cam kết chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo đối với tập thể cán bộ, công nhân viên do mình quản lý.

3. Cơ quan, đơn vị, con người do chúng tôi phụ trách, quản lý, nếu để xảy ra vi phạm các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, chúng tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm và nhận các hình thức kỷ luật trước lãnh đạo cấp trên, cấp uỷ, chính quyền.

4. Cơ quan, đơn vị, tổ chức Đảng chúng tôi xin cam kết sẽ quán triệt, tuyên truyền, phổ biến đến tận cán bộ, đảng viên, người lao động và Nhân dân thuộc địa phương, đơn vị mình biết, tự giác thực hiện.

II. Về cá nhân CBGVNV nhà trường :

1. Tôi và các thành viên trong gia đình không tham gia sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm.

2. Tôi và gia đình tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm cho cơ quan Công an theo quy định; tích cực tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh lên án, tố giác các trường hợp vi phạm về chế tạo, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và  đồ chơi nguy hiểm.

3. Tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện nghiêm túc quy định pháp luật về an toàn giao thông; an toàn phòng, chống cháy, nổ. 

Nếu vi phạm nội dung đã cam kết, tôi và gia đình xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và cấp ủy, chính quyền địa phương.

III. Về học sinh, phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm:

Cam kết nhất trí phối hợp thực hiện những nội dung sau:

1. Học sinh tuyệt đối chấp hành tốt Luật giao thông, không đi xe đạp hàng 3, 4 trên đường, không đi xe gắn máy khi chưa có giấy chứng nhận học luật Giao thông và Giấy phép lái xe khi sử dụng xe mô tô, các loại xe cần có Giấy phép lái xe.

2. Thường xuyên thông báo cho nhau về sự rèn luyện đạo đức, chấp hành Luật của học sinh.

3. Thực hiện ngăn chặn xử lý kịp thời các hành vi đua xe, lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông trong học sinh.

4. Hạ bậc hạnh kiểm nếu vi phạm luật giao thông .

Buổi tư vấn, thuyên truyên và cam kết thực hiện diễn ra nghiêm túc, trang trọng và chất lượng; trên cơ sở đó nhà trường giao cho các GVCN về thực hiện tại các lớp và có sự chứng giám của Hội cha mẹ học sinh.

                                                         

                                                           BAN TRUYỀN THÔNG

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 70
Hôm qua : 184
Tháng 08 : 10.034
Năm 2022 : 49.844