HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC GIỮA GIỜ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÊ HỮU TRÁC

          Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, ngay từ đầu năm học, trường THPT Lê Hữu Trác đã tổ chức cho học sinh các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... Trong số các hoạt động đó thì hoạt động TDTT được nhà trường quan tâm, đặc biệt là bài tập thể dục giữa giờ giúp các em tăng cường khả năng vận động, duy trì sức khỏe và phát triển thể lực sau mỗi tiết học căng thẳng trên lớp. Ngoài ra hoạt động này vừa giúp phát triển thể chất học sinh lại vừa tạo mối liên kết giữa từng cá nhân và tập thể.

        

 

Hình ảnh các em học sinh trường THPT Lê Hữu Trác trong hoạt động thể dục giữa giờ

        KHỎE – ĐẸP – VUI  là những thông điệp của hoạt động thể dục giữa giờ mà trường THPT Lê hữu Trác muốn xây dựng cho học sinh của mình một tinh thần đoàn kết, vui tươi. Nâng cao đời sống tinh thần của các em học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường phổ thông.

        Để tổ chức, duy trì hoạt động này một cách thường xuyên, BGH nhà trường giao cho các đồng chí là giáo viên bộ môn Thể dục trực tiếp hướng dẫn các em luyện tập. Sau một thời gian chuẩn bị, Đoàn trường kết hợp các thầy cô trong tổ bộ môn Thể dục đã tổ chức cho học sinh toàn trường thực hiện bài thể dục giữa giờ vào thời gian nghỉ giải lao (sau tiết hai của mỗi buổi học từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần nếu thời tiết thuận lợi). Vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 7, đến giờ đã định, nghe trống báo là học sinh các lớp tự giác ra sân xếp hàng và thực hiện các động tác thể dục. Với mong muốn hoạt động này đạt hiệu quả cao hơn nữa, ngoài các thầy cô trong tổ chuyên môn, nhà trường đã giao cho Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp cùng phối hợp đôn đốc, quản lý học sinh, coi việc tham gia thể dục giữa giờ là một nội dung xếp loại thi đua của lớp. Do được tổ chức chặt chẽ, khoa học, được sự ủng hộ nhiệt tình của thầy cô và học sinh nên đến nay hoạt động thể dục giữa giờ đã đi vào ổn định, trở thành nền nếp của nhà trường.

       Phát huy kết quả đạt được, Trường THPT Lê Hữu Trác tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phong trào trong nhà trường, chú trọng việc rèn luyện đức, trí, thể, mĩ để các em được học tập, trải nghiệm, vui chơi và phát triển toàn diện.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 238
Tháng 02 : 287
Năm 2023 : 1.077