NỖI NIỀM KẺ Ở NGƯỜI ĐI

LỄ ĐÓN TIẾP VÀ ĐƯA TIỄN GIÁO VIÊN ĐI BIỆT PHÁI

TIẾNG LÒNG KẺ Ở NGƯỜI ĐI

Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chuẩn bị cho ngày Khai giảng năm học mới 2022-2023, tiến tới Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022.

Sáng hôm nay, ngày 4/09/2022 Ban chấp hành Công đoàn, nhà trường THPT Lê Hữu Trác tổ chức lễ đưa tiễn cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngân (Giáo viên Tiếng Anh) về nhận công tác theo diện biệt phái tại trường Hà Huy Tập (huyện Cẩm Xuyên) và chào đón 3 giáo viên về nhận công tác tại nhà trường cũng theo diện biệt phái:

1. Cô Cù Ngọc Thúy : Sinh 19/05/83, là GV Tiếng Anh trường thuộc biên chế trường THPT Hương Sơn.

2. Thầy Trần Quang Trung: Sinh ngày: 28/04/1974, là GV Tiếng Anh thuộc biên chế trường THPT Hồng Lĩnh.

3. Thầy Thái Văn Hưng: Sinh ngày: 10/01/84, là giáo viên dạy Âm Nhạc thuộc biên chế trường THCS Hồ Tùng Mậu - Huyện Hương Sơn.

Buổi lễ diễn ra ấm cúng, thắm tình đồng nghiệp và bạn bè; kẻ ở, người đi bịn rịn, vấn vương và cũng không ít giọt nước mắt lăn trên gò má và khóe mắt đỏ ngầu của những kẻ tri âm…

                                        “ Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

                                         Khi ta đi đất bổng hóa tâm hồn”…

BCHCĐ, BGH đã tặng hoa chúc mừng cho các thầy cô đi và đến. Tất cả hòa chung một niềm tin vì công việc mà ngành giao phó.

Cũng tại buổi lễ, còn có đại diện BCHCĐ, BGH cùng nhiều bạn bè tại trường THPT Hương Sơn tháp tùng cô Cù Ngọc Thúy về với trường THPT Lê Hữu Trác thân yêu nơi cô đã từng học và đã từng là BTĐT năng nổ, nhiệt tình…Và rồi sáng hôm sau, trong lễ Khai giảng năm học mới các thầy cô lại được tặng hoa, vinh danh một cách trọng thị trước hàng ngàn học sinh và các vị khách quý; màn chào hỏi của thầy Thái Văn Hưng thay mặt cho 3 GVBP bằng một tiết mục Văn nghệ trong lễ Khai giảng thật hoàn hảo và sâu sắc, là lời tri ân và một lời hứa quyết tâm công hiến của mình cho trường sở tại.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngân cũng là một cựu học sinh nhà trường, sau khi tốt nghiệp Đại học, cô về công tác tại trường Lê Hữu Trác từ năm 2007; cô là phu nhân của thầy Nguyễn Xuân Linh PHT nhà trường hiện tại thầy đang biệt phái làm việc tại sở GDDT Hà Tĩnh; đại diện BGH, CĐ, Tổ Văn - Ngoại ngữ cùng nhiều bạn bè đã tháp tùng cô vào tận Cẩm Xuyên để bàn giao cho trường Hà Huy Tập trong sự gắn kết yêu thương, tràn đầy trách nhiệm.

                                                    “ Yêu mến ạ xin đừng buồn đó nh

                                                     Giọt nước trôi đi giọt nức lại trôi về”…

Chúng tôi mong rằng tại đơn vị mới, cô Ngân sẽ góp phần giúp nhà trường sở tại tháo gỡ những khó khăn, đạt nhiều thành tích trong năm học này và những năm sau đó..

Chúng tôi cũng chia sẽ những khó khăn với các giáo viên biệt phải về trường Lê Hữu Trác, mong rằng chúng ta sẽ có tiếng nói chung và cùng nhau đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đưa nhà trường vững bước, vượt qua mọi khó khăn, gặt hái được nhiều thành tích trong năm học này và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong tập thể Sư phạm nhà trường và phụ huynh nơi đây.

Xin chúc quý thầy cô sức khỏe hạnh phúc và hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao!

 

Tác giả: Trần Xuân yên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 86
Hôm qua : 473
Tháng 12 : 86
Năm 2022 : 113.574