Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn vào web này từ đâu?

Google

Bạn giới thiệu

Gõ trực tiếp

Khác

Đăng nhập

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 2511

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52911

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3351118

Trang nhất » Giới thiệu

Ấn tượng trường Lê Hữu Trác I

Trong cuộc đời của mỗi người ai cũng có những “ấn tượng để đời”, đối với tôi một trong những ấn tượng đáng nhớ là được về thực tập tại Trường THPT Lê Hữu Trác I – Hương Sơn - Hà Tĩnh.

Có lẽ ấn tượng đầu tiên trong tôi đó là con đường vào trường, với hai hàng cây xanh ngả bóng mát tạo cảm giác trong lành, thoải mái trước khi tới trường và con đường ấy cũng chính là con đường đi lên Nghĩa Trang Liệt Sĩ Nầm. Vì thế cái ấn tượng ấy lại càng sâu sắc.

Bước vào cổng trường, đập vào mắt tôi là khung cảnh thoáng đãng, không một chiếc lá rụng trên sân trường. Đúng là ngôi trường Xanh - Sạch - Đẹp !

Khi tôi - Trưởng đoàn cùng với Mỹ - Phó đoàn và Tuấn Anh – Bí thư Đoàn được vào làm việc với BGH nhà trường và BCH Đoàn trường về công tác tiền trạm: ăn ở cho Đoàn và kế hoạch hoạt động của Đoàn khi về thực tập tại trường. Tôi đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của BGH Nhà trường cũng như những lời căn dặn, khuyên bảo chân thành của các thầy cô giáo.

Trong ngày lễ ra mắt của Đoàn thực tập, cũng là một sự trùng lặp tình cờ đầy ý nghĩa, đó là kỷ niệm ngày giỗ của Lương Y – Danh Y Hải Thượng Lãn Ông – Lê Hữu Trác (15 / 01 AL). Về thực tập tại trường mang tên ông , một con người có tấm lòng cao cả thương dân, chữa bệnh cứu người, đúng như lời Bác Hồ đã nói: “ Lương y như từ mẫu”, tôi càng thấy tự hào và tự nhủ lòng mình hãy cố gắng với nghề Nhà giáo để xứng đáng là “cô giáo như mẹ hiền” khuyên bảo những điều hay, lẽ phải, thật sự là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

Được về thực tập tại ngôi trường giàu truyền thống dạy và học Lê Hữu Trác 1, cảm giác trong tôi thật lo lắng. Phía trước tôi và Đoàn sẽ là những nhiệm vụ, trách nhiệm tuy vất vả nhưng không kém phần hạnh phúc và vinh quang khi được sống và làm việc trong một môi trường Sư phạm đầy trách nhiệm và tình thương.

Truyền thống của Nhà trường không chỉ trong giảng dạy và học tập mà cả trong phong trào hoạt động như phong trào Văn nghệ, TDTT, các hoạt động ngoại khoá...

Hàng năm Nhà trường đều có Giáo viên giỏi Tỉnh và học sinh luôn đạt giải cao trong các kỳ thi HS giỏi Tỉnh cũng như tỷ lệ đậu vào các trường Đại hoc, Cao đẳng - đứng vị trí thứ 3 trong toàn tỉnh. Thành tích đó có được là nhờ vào sự quan tâm của BGH Nhà trường, sự nhiệt tình và giàu kinh nghiệm của các thầy cô giáo. Và đó cũng là nhờ sự vươn lên, cố gắng chăm chỉ học tập của các em học sinh.

Trong hoạt động Đoàn, Nhà trường luôn gặt hái được nhiều thành tích cao, giáo viên của Nhà trường luôn đạt giải cao trong các môn: bóng chuyền, bóng đá, cầu lông…Học sinh của trường luôn đạt giải trong các lần thi Hội khoẻ Phù Đổng. Thành tích trong phong trào hoạt động là nhờ sự năng động, làm việc sáng tạo, say mê của BGH Đoàn trường và tính năng động, chấp hành của học sinh.

Những thành tích mà Nhà trường đã đạt được, đó là nền tảng để tôi và Đoàn có thêm động lực khi về thực tập hoạt động tại trường, để qua đó chúng tôi càng phải cố gắng trong công tác giảng dạy và giáo dục, có nhiều phong trào đóng góp hơn nữa cho Nhà trường trong các ngày lễ như ngày QTPN 8/03 ( Tổ chức thi nấu ăn “Nữ công gia chánh”, thể hiện sự đảm đang của người phụ nữ, không chỉ giỏi việc trường mà còn đảm việc nhà ), ngày thành lập Đoàn TNCSHCM 26/03 ( Với các chương trình Văn nghệ, Hội thi cắm trại và các trò chơi dân gian…).

Khi nói về môi trường Sư phạm chắc không thể không nói tới các em học sinh. Ở ngôi trường Lê Hữu Trác I, tuy số lượng học sinh khá đông (với 27 lớp, hơn 1200 học sinh) nhưng các em đã gây được ấn tượng ban đầu cho Đoàn thực tập. Các em đã cho chúng tôi thấy được học sinh trường THPT Lê Hữu Trác 1 luôn chăm ngoan, học giỏi, lễ phép với thầy cô giáo.

Đối với tôi được vào chủ nhiệm lớp 11B2, do thầy Nam chủ nhiệm và cũng là thầy giáo hướng dẫn giảng dạy của tôi. Thầy là người đi trước, với nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình đã luôn giúp đỡ, hướng dẫn tôi vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu khi về trường, làm quen với lớp, với công tác giảng dạy. Lớp 11B2 là một lớp tương đối hiếu động, nên các em đã rất nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của nhà trường và luôn ủng hộ tôi rất nhiều trong thời gian qua để tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Có lẽ dù sau này có làm việc ở đâu thì tôi cũng sẽ không bao giờ quên được những lời khuyên bảo chân tình của thầy cũng như những tình cảm mà tập thể lớp 11B2 đã dành cho tôi.

Tôi rất vui khi được thực tập hai tháng làm công tác chủ nhiệm và giảng dạy tại trường THPT Lê Hữu Trác 1, được tiếp xúc với các thầy, cô giáo, tiếp xúc với nhiều lớp, nhiều đối tượng học sinh, được đứng trên bục giảng truyền kiến thức cho học sinh, khiến trong tôi có những cảm xúc khác nhau mà có lẽ suốt cuộc đời mình, tôi sẽ không bao giờ quên. Đây là một môi trường sư phạm và cũng là trường đời dạy cho tôi những bài học kinh nghiệm để tôi có thể vững bước trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Niềm hạnh phúc trong tôi như nhân lên bội phần khi đến mái trường này chúng tôi được Thầy giáo Hồ Huy Sơn tặng bài thơ nhân dịp chúng tôi về trường :

Tặng cô

Thời gian qua cô đến lớp mấy lần

Guốc cô đi mòn mất mấy phân

Bài cô giảng mấy lần ấp úng

Trước các em cô lúng túng thế nào

Nói làm chi cô thẹn đỏ đôi mày

Nghề sư phạm mấy đầu là vậy

Lớp bên kia cách nhau là mấy

Thầy hăng say giảng dạy bài này

Mà trọng tâm lại rơi vào bài khác

Lũ học trò ngồi nhìn ngơ ngác

Bài thì dài mà khó hiểu quá thầy ơi

Hình một nơi thầy lại chỉ một nơi

Em nói được thầy cho điểm yếu

Em không hiểu chỉ một người thấu hiểu

Em không lo mà người ấy lo nhiều

Thời gian trôi cứ sớm lại chiều

Tuần lại tuần hai người lên lớp

Trang giáo án hai đầu cô ngồi viết

Bài kiểm tra họ ngồi lại chấm chung

Giảng hai bài mà lại một nội dung

Tim hai người cùng rung một tiếng

Lớp của em không riêng cô chủ nhiệm

Bài em nghe không phải của riêng thầy

Ngày mai buổi học vui vầy

Đón cô đến lớp cùng thầy liên hoan.

Với tư cách Trường Đoàn sinh viên thực tập, tôi thay mặt Đoàn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới BGH nhà trường, BCH Đoàn trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đã giúp đỡ Đoàn trong thời gian về thực tập tại trường THPT Lê Hữu Trác I.

Giáo sinh thực tập : Nguyễn Thị Thu Hà
Tag : gao sachgao mamvay the chap tai sandich vu seodao tao seomay han tien dat

 
Trang thông tin chính thức của Trường THPT Lê Hữu Trác 1
Chịu trách nhiệm nội dung: Phan Hữu Quyền - Điện thoại : 0976.973.465
Địa chỉ: xã Sơn Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Email: thpt.lehuutrac1@gmail.com